ร้อยเอ็ด-ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลลอยกระทง ปี 2566

ร้อยเอ็ด-ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลลอยกระทง ปี 2566

ภาพ/ข่าว:คมกฤช พวงศรีเคน

          เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน 2566 ที่ บึงพลาญชัย อำเภอเมืองร้อยเอ็ด นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2566 โดยมี พล.ต.ต.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร และมูลนิธิต่างๆ เข่าร่วม เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยว
          เนื่องด้วยวันลอยกระทง เป็นประเพณีที่ประชาชนออกมาท่องเที่ยวงานลอยกระทง และร่วมกิจกรรมรื่นเริงเป็นจำนวนมาก จนอาจทำให้เกิดปัญหาจราจร ปัญหาอาชญากรรม ทั้งปัญหาความเดือดร้อนรำคาญ จึงได้ร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคงในจังหวัด ร่วมกันระดมกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายจำพวก อาวุธปืน, ยาเสพติด, คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ คดีเกี่ยวกับชีวิตและเพศ รวมถึงหมายจับคดีค้างเก่าด้วย เพื่อป้องกันและปราบปรามการก่อเหตุอาชญากรรม
          ทั้งนี้ จังหวัดร้อยเอ็ด กำหนดจัดงาน สมมาน้ำ คืนเพ็ง เส็งประทีป ครั้งที่ 25 ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 26 – 27 พฤศจิกายน 2566 ณ ท่าน้ำลอยกระทง บึงพลาญชัย อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งกิจกรรมในงานจะประกอบไปด้วย พิธีลอยพระประทีปพระราชทาน, การร่วมรำวงสมมาน้ำ คืนเพิ่ง เส็งประทีป กว่า 5,000 คน, และอีกมากมาย และในงานปลอด การจุดพลุ โคมลอย และการดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อเป็นให้เป็นงานประเพณีวัฒนธรรมที่ปลอดภัยและสวยงามสืบไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!