ประจวบคีรีขันธ์-สลด…เด็กแฝดชายหญิงจมน้ำตายปริศนาในสระน้ำท้ายสวน

ประจวบคีรีขันธ์-สลด…เด็กแฝดชายหญิงจมน้ำตายปริศนาในสระน้ำท้ายสวน

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ 

          วันที่ 20 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำระดมค้นหาสองเด็กน้อยฝาแฝดวัย 3 ขวบ ในสระน้ำท้ายสวน หลังชาวบ้านช่วยกันตามหานานหลายชั่วโมง ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างให้นำชุดนักประดาน้ำเข้ามาช่วยค้นหาจนพบเด็กทั้งสองจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในสระน้ำบริเวณท้ายสวนห่างจากบ้านพักอาศัยประมาณ 300 เมตร เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 6 ต.ไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบฯ ผู้สื่อข่าวร่วมลงพื้นที่เกิดเหตุ หลังทราบเจ้าหน้าตำรวจ สภ.สามร้อยยอด รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำบริเวณพื้นที่ ม.6 ต.ไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบฯ หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดตรวจพิสูจน์หลักฐาน เมื่อไปถึงพบว่ามีชาวบ้านและญาติๆในพื้นที่กำลังช่วยกันเดินตามหาเด็กน้อยทั้งสองที่หายไปจากบ้านนานหลายชั่วโมง
          ผู้สื่อข่าวโทรสอบถามนายจิณวัรร์ หุ่นงาม อายุ 23 ปี ญาติของเด็กน้อยทั้งสอง เป็นผู้พบร่างเด็กรอยโผ่ขึ้นเหนือน้ำห่างจากขอบสระน้ำท้ายสวนประมาณ 3-4 เมตร เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า น้องทั้งสองคนเป็นแฝดหญิง-ชาย ผู้หญิงชื่อน้องติ๊ก ส่วนผู้ชายชื่อน้อง ต๊ะ อายุประมาณ 3 ขวบกว่า โดยเหตุเกิดขึ้นช่วงประมาณ 5 โมงเย็นของวันที่ 20 พ.ย.66 หลังทราบว่าญาติๆทางบ้านกำลังช่วยตามหาหลานทั้งสองที่หายไปจากบ้านกันอยู่ ประมาณสองทุ่มตนเลิกงานก็รีบกลับมาช่วยตามหาร่วมกับชุดมูลนิธิสว่าง ขณะตนเดินตามหาอยู่บริเวณสระน้ำท้ายสวนก็เห็นสิ่งผิดปกติคล้ายศีรษะมนุษย์ลอยอยู่เหนือน้ำห่างจากขอบสระน้ำประมาณ 3-4 เมตร จากนั้นตนจึงเรียกให้ชุดมูลนิธิฯให้เข้ามาช่วยดูจึงทราบว่าเป็นร่างของหลาน จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงช่วยนำร่างน้องขึ้นมาเป็นเด็กหญิงในสภาพสวมเสื้อลายการ์ตูนแขนสั้นสีส้ม ใส่กางเกงขาสั้น ส่วนเด็กผู้ชายเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำนำขึ้นมาจากก้นสระในสภาพขาและแขนเกร็งตัวชี้ขึ้น โดยน้องสวมเสื้อลายเทา ใส่กางเกงขาสั้น เหตุการณ์ดังกล่าวหลังญาติๆและพ่อแม่ของเด็กทราบว่าพบร่างของน้องทั้งสองนำขึ้นมาจากสระน้ำท้ายสวนถึงกับลมจับปล่อยโฮกลั้นน้ำตาไม่อยู่เมื่อทราบว่าน้องเสียชีวิตแล้ว โดยชาวบ้านที่มาช่วยกันค้นหาต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีความผิดปกติ เนื่องจากเด็กทั้งสองไม่เคยเดินออกห่างจากบ้านไปไกลถึงท้ายสระซึ่งเป็นดงสับปะรดห่างจากบ้านตั้ง 2-3 ร้อยเมตร
          ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดตรวจพิสูจน์เข้าเก็บหลักฐานในพื้นที่เกิดเหตุเบื้องต้นไว้บางส่วนเนื่องจากแสงไฟไม่เพียงพอจึงมองไม่เห็นร่องรอยที่เด็กทั้งสองเดินฝ่าดงสับปะรดจนมาพบร่างทั้งสองจมอยู่ก้นสระ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมชุดตรวจพิสูจน์หลักฐานกลับมาที่บ้านญาติเพื่อสอบถามเหตุการณ์เบื้องต้นก่อนจะเก็บดีเอ็นเอจากญาติๆและพ่อแม่เด็กเพื่อนำกลับไปประกอบข้อมูลชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กแฝดชายหญิงทั้งสองต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!