ชลบุรี-ร้านหมูกระทะพร้อมปรับตัว หากรัฐบาลดันหมูกระทะสู่ระดับโลก

ชลบุรี-ร้านหมูกระทะพร้อมปรับตัว หากรัฐบาลดันหมูกระทะสู่ระดับโลก

ภาพ/ข่าว:นิราช / นันทพล ทิพย์ศรี

          หลังนางสาว แพทองธาร ชินวัตร ในฐานะ รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ และประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ ถึงจุดแข็งของซอฟต์พาวเวอร์ไทย อะไรที่สามารถสู้เวทีโลกได้ในตอนนี้ โดยระบุว่า ถ้าจะพูดว่าอุตสาหกรรมไหนที่เราจะผลักดันและจะทำให้ต่างประเทศรู้จักเราได้ง่ายที่สุด ส่วนตัวเชื่อว่ามันคือ อาหาร เพราะว่าอาหารไทย ไม่มีคนไหนหรือประเทศอื่นๆ ที่จะไม่รู้จักอาหารไทย อาหารไทยของเราดังมากและคิดว่าหมูกระทะ สามารถสร้างซอฟต์พาวเวอร์ได้ เพราะว่าหมูกระทะของเรามีทั้งต้มและปิ้ง ซึ่งตอนนี้ของญี่ปุ่น เกาหลี เขาก็ดังมากมาย และของเราก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก ในเรื่องของความอร่อยเหมือนกัน
          โดยที่ร้านเนื้อนุ่มชาบู หมูกระทะ เจ้าเก่าซอยก่อไผ่ 7 ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าดังในเมืองพัทยา โดยย้ายมาตั้งอยู่ปากซอยกอไผ่ 13 และลูกค้ารู้กันดีว่าเจ้านี้คือหมูกะทะที่อร่อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มรสเด็ดและน้ำที่หอมกลิ่นเครื่องเทศ และอีกหลายเมนูที่ร้านได้ คัดสรรมาให้ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ สามารถที่จะเข้าถึงอาหารไทยเช่นหมูกระทะได้ โดยมีทั้งคนไทยและต่างชาติมาลิ้มลองรสชาติเป็นประจำ
          นางสาวณัฐชา อุนาสิงห์ อายุ 24 ปี เจ้าของร้านบอกด้วยว่า ถือเป็นเรื่องที่ดีและทำให้มีกำลังใจในการขายหมูกระทะ หากทางรัฐบาลจะชูหมูกระทะเป็นอาหารระดับโลก ให้ชาวต่างชาติได้รู้ถึงรสชาติหมูกระทะหลังมีการปรับเป็นซอฟต์พาวเวอร์ไทย ทางร้านเองต้องปรับด้วยเช่น เรื่องของเมนูควรเพิ่มภาษาของประเทศต่างๆ ด้วย และเรื่องความสะอาดควรมาเป็นที่หนึ่ง อย่างไรก็ตามตนเองถือว่าเห็นด้วย ที่รัฐบาลจะดันหมูกระทะสู่ระดับโลก

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!