ประจวบคีรีขันธ์-พาสามีเข้าเมือง กลับมาอีกทีบ้านถูกไฟเผาวอดเหลือแต่เสา วอนหน่วยงานช่วยเหลือ

ประจวบคีรีขันธ์-พาสามีเข้าเมือง กลับมาอีกทีบ้านถูกไฟเผาวอดเหลือแต่เสา วอนหน่วยงานช่วยเหลือ

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ 

          เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 20 พ.ย.66 ร.ต.อ.หญิง ศุภลักษณ์ หวานวาจา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบฯ ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 121/5 หมู่ 3 บ้านคั่นกระได ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากโรงเรียนบ้านคั่นกระได ประมาณ 200 เมตร หลังได้รับแจ้งจึงเดินทางพร้อมด้วย ด.ต.จักรพงษ์ อินทนพ ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองประจวบฯ ตำรวจชุดตรวจพิสูจน์หลักฐาน ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ
          โดยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ นายนคร ศรีสุทธานันท์ รองนายก อบต.อ่าวน้อย พร้อมด้วย นายเมธา ศักดิ์เกิด ปลัด อบต.อ่าวน้อย นายจรรยา พูลสวัสดิ์ เลขานายก อบต.อ่าวน้อย นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายบรรเทาสาธารณภัย พร้อมรถน้ำดับเพลิง อบต.อ่าวน้อย ร่วมกับรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ระดมฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านเรือนของชาวบ้านนานกว่า 20 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยมีเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดประจวบฯ เจ้าหน้าที่โยธาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ปลัดอำเภอ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองประจวบฯ(อส.) เข้าสำรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาทางช่วยเหลือเยียวยา
          จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงห่างจากพื้นดินประมาณ 1 เมตร พื้นและผนังบ้านเป็นไม้ เสาปูน หลังคามุงกระเบื้อง ถูกเพลิงเผาไหม้จนวอดเสียหายทั้งหลังเหลือแต่เศษซาก อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรทัศน์ พัดลม ตู้เย็น ที่นอนหมอนมุ้ง เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม อุปกรณ์เครื่องครัว เครื่องตัดหญ้า รถจักรยาน 2 คัน รวมไปถึงชุดนักเรียนหนังสือ และอุปกรณ์การเรียนอื่นของลูก ถูกไฟเผาไหม้จนเกลี้ยง เหลือเพียงแต่ชุดเสื้อผ้า และชุดนักเรียนที่คนในบ้านสวมใส่ติดตัวคนละ 1 ชุด และสุนัขที่เลี้ยงไว้อีก 1 ตัวเท่านั้น ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร คิดเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 200,000 บาท
          นางพรนภัส ชูจิตต์ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองได้พาสามีเดินทางเข้าไปทำธุระในตลาดตัวเมือง หลังจากพาลูกไปส่งโรงเรียนที่อยู่ใกล้บ้าน หลังจากเดินทางออกจากบ้านไปได้เพียงแป๊บเดียว พี่สาวซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กันได้โทรศัพท์ไปบอกตนเมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.30 น.ว่าบ้านเกิดไฟไหม้ จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ 191 ให้ช่วยประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยระงับเหตุ แต่เมื่อตนกลับมาถึงบ้านก็พบว่าบ้านถูกไฟเผาไหม้จนสิ่งของภายในบ้านวอดวายเสียหายจนหมดแล้ว เหลือเพียงชุดนักเรียนที่ลูกสวมใส่ไปโรงเรียน 1 ชุด และเสื้อผ้าที่ตนเองและสามีสวมใส่คนละ 1 ชุดเท่านั้น ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ตนไม่ติดใจเอาความ ซึ่งสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือชีวิตครอบครัวของตนบ้าง โดยตนเองอยู่กับบ้านทำอาชีพทำมะพร้าวขาวส่งขาย และเก็บก้านมะพร้าวมาเหลาเพื่อส่งขายไปทำไม้กวาดเป็นรายได้เท่านั้น
          ด้านนายเมธา ศักดิ์เกิด ปลัด อบต.อ่าวน้อย กล่าวว่า ทาง อบต.จะได้เข้ามาดำเนินการดูแลช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้นตามหลักเกณฑ์ระเบียบของกฎหมาย โดยจะมีเงินช่วยเหลือเยียวยาบรรเทาผลกระทบประมาณกว่า 40,000 บาท รวมไปถึงถุงยังชีพอุปกรณ์เครื่องอุปโภคบริโภคในเบื้องต้น

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!