ปราจีนบุรี-ประจันตคามกวาดล้างตูคีบตุ๊กตามอมเมาเยาวชนรวม 3 ตู้

ปราจีนบุรี-ประจันตคามกวาดล้างตูคีบตุ๊กตามอมเมาเยาวชนรวม 3 ตู้

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

            นายกองตรีปพนศักดิ์ ขันติชัยมงคล นายอำเภอประจันตคาม ได้สั่งการให้ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงและปลัดอำเภองานศูนย์ดำรงธรรมร่วมกับสมาชิกอส.ร้อย อส.อ.ประจันตคามที่ 5 ออกตรวจตราจัดระเบียบสังคมเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่
            ผลจากการตรวจตรา ปรากฎดังนี้ 1.พบตู้คีบตุ๊กตาบริเวณหน้าโลตัส โก เฟรช มินิซูเปอร์มาร์เก็ต ประจันตคาม หมู่ที่ 2 ตำบลประจันตคาม จำนวน 1 ตู้ 2.พบตู้คีบตุ๊กตาบริเวณตลาดปิงพลาซ่า หมู่ที่ 10 ตำบลโพธิ์งาม จำนวน 2 ตู้
             ชุดตรวจตราได้ทำการทดสอบว่าเป็นตู้จำหน่ายสินค้าตามสลากที่แจ้งหน้าตู้หรือไม่พบว่าหน้าตู้ติดสลากว่าตู้จำหน่ายสินค้าราคา200บาท โดยชุดตรวจตราได้ทำการหยอดธนบัตร จำนวน 20 บาท กลับปรากฎว่าตู้มีการทำงานและสามารถโยกอุปกรณ์เพื่อทำให้เกิดผลการได้หรือเสีย ถือว่าเป็นการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตามกฎหมายการพนันในบัญชี ข. หมายเลข 28 ท้ายพระราชบัญญัติการพนัน พุทธศักราช 2478
           จึงได้ทำบันทึกการตรวจยึดตู้คีบดังกล่าวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประจันตคาม เพื่อติดตามหาตัวผู้ครอบครองที่แท้จริง หรือเพื่อเป็นพยานหลักฐานประกอบการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

CATEGORIES
Share This
error: Content is protected !!