ประจวบคีรีขันธ์-ตร. เร่งล่าโจรพ่อครัวขโมยถังแก๊ส

ประจวบคีรีขันธ์-ตร. เร่งล่าโจรพ่อครัวขโมยถังแก๊ส

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ

ตำรวจเมืองประจวบเร่งล่าโจรพ่อครัวขโมยถังแก๊สลูกจ้างไร่มันจนอดทานข้าวมื้อเที่ยง –เจ้าของบ้านเผยครั้งนี้เป็นครั้งที่2

          เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.วันนี้ (4 ก.ค.63) ร้อยตำรวจเอก อาทิตย์ บุตรละคร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองประจวบ ได้รับแจ้งจากนางวันเพ็ญ ขาวคง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านดอนทราย ว่ามีเหตุลูกบ้านถูกขโมยงัดบ้านมีทรัพย์สินสูญหาย เหตุเกิดบริเวณ บ้านเลขที่ 65 หมู่ 5 บ้านดอนทราย ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งจึง พร้อมด้วยร้อยตำรวจโท ถาวร หอมหวล รอง สวป.สภ.เมืองประจวบ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ
          เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบนางนิต กล่อมเกลี้ยง อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านยืนรอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับลูกชาย โดยบ้านหลังที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ริมถนน ซึ่งห่างจากจุดที่เคยเกิดเหตุคนร้ายใช้ขวดน้ำปลาจี้ชิงรถจักรยานยนต์แม่ค้าห่อหมกทะเลย่างในกองบิน 5 เมื่อหลายปีก่อน ประมาณ 100 เมตร จากการตรวจสอบที่บริเวณหลังบ้าน และข้างบ้านพบว่ามีร่องรอยของรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อ ที่คาดว่าเป็นของหัวขโมยที่ได้ขี่มาจอดไว้ที่บริเวณสวนกล้วยข้างบ้านแล้วใช้ของแข็งงัดวงกบประตูหลังบ้านจนหลุดออกได้รับความเสียหาย จากนั้นจึงได้เข้าไปพยายามงัดประตูหลังบ้านชั้นใน เพื่อเข้าไปขโมยทรัพย์สิน แต่ถูกล็อคกุญแจไว้ด้านในจึงไม่สามารถเปิดได้ แต่ทำให้ประตูได้รับความเสียหาย ซึ่งคาดว่าหัวขโมยคงจะคุ้นเคย และดูลาดลาวไว้ก่อนหน้านี้แล้ว จึงเกิดระแวงว่าจะขโมยทรัพย์สินไม่ทันเจ้าของบ้านกลับมาทานข้าวมื้อเที่ยง จึงได้ตัดสินใจขโมยถังแก๊ส ขนาด 15 กิโลกรัม ที่อยู่บริเวณห้องครัวแล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ลัดป่ากล้วยออกไปบริเวณถนนด้านข้างหลบหนีไป ซึ่งทางผู้ใหญ่บ้านจะได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

          ด้านนางนิต กล่อมเกลี้ยง เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.00 น.ของเช้าวันนี้ ตนกับลูกชายได้ออกจากบ้านไปรับจ้างทำไร่ปลูกมันเทศอยู่ที่ตำบลคลองวาฬ และได้กลับมาบ้านเพื่อมารับประทานอาหารมื้อเที่ยง และวันนี้ทำงานเพียงแค่ครึ่งวันจึงกลับมาก่อน โดยเมื่อกลับมาถึงก็พบว่าประตูหลังบ้านถูกงัดจนพังเสียหาย ก็ถึงกับตกใจว่าโดนงัดบ้านอีกแล้วหรือนี่ เนื่องจากเมื่อประมาณ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา บ้านของตนก็เคยถูกหัวขโมยงัดไปแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่มีทรัพย์สินสูญหาย และมาในวันนี้ได้เกิดเหตุขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แต่ถังแก๊สที่ตนใช้ประกอบอาหารรับประทานอยู่ทุกวันได้สูญหายไปจำนวน 1 รายการ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับหัวขโมยรายดังกล่าวให้ได้โดยเร็วไว

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!