ประจวบคีรีขันธ์-เปิดงาน”หัวหินอินเตอร์เนชั่นแนล แจ๊สเฟสติวัล 2020 “

ประจวบคีรีขันธ์-เปิดงาน”หัวหินอินเตอร์เนชั่นแนล แจ๊สเฟสติวัล 2020 “

ภาพ/ข่าว:ชำนาญ พึ่งเจาะ

เปิดงาน”หัวหินอินเตอร์เนชั่นแนล แจ๊สเฟสติวัล 2020 “

             เวลา 20.00 นวันที่ 4 ธันวาคม ที่บริ้วณชายหาด รร.เซ็นทารา บีช ฯ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายกิตติพงษ์ สุขภาคกุล ปลัดจังหวัดฯ นายประยงค์ จันทเต็ง นอภ.หัวหิน นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นส.โศรยา หอมชื่น ผอ.ททท.ประจวบฯ(หัวหิน) และคณะกรรมการฯร่วมเปิดงาน” หัวหินอินเตอร์เนชั่นแนบแจ๊สเฟสติวัล 2020″ ครั้งที่ 16 ของเมืองหัวหิน
โดยในงาน”แจ๊ส”นี้ได้นำเอานักแจ๊สทั้งในประเทศไทยซึ่งนำโดย มิสเตอร์โก้ แซกแมน และนักแจ๊สต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทยร่วมบรรเลง โดยวงเปิดงานมี ชัชวาลย์ เดชะปัญญา”อั๋น” ซึ่งเป็นนักเป่าแซกอาวุโสที่มีชื่อของเมืองหัวหินระดับประเทศร่วมกับวงโรงเรียนวังไกลกังวล

             หลังจากนั้นก็เป็นการแสดงของวงต่างๆทั้งเพลงไทยและสากลเก่าๆ ท่ามกลางเสียงคลืนลมจากทะเลในห้วงของหน้าฤดูมรสุม(ลมว่าว) สำหรับ”แจ๊ส”ในปีนี้จัดขึ้นเพียงแค่ 2 คืนคือ 4 – 5 ธันวาคม 2 แห่งคือชายหาดและทางลงชายหาดโดยมีชาวไทยและต่างชาติ 10000 คนเข้าร่วมชม ทางด้าน นายนิธิ สีแพร ผอ.ฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า”ดนตรีแจ๊สนี้เป็นเอกลักษณ์ทางคีตศิลป์ของเมืองหัวหินซึ่งจะต้องจัดขึ้นมาทุกๆปั แต่ปีนี้จัดช้าเนื่องจากประสพปัญหาการเกิดโรคระบาด การที่มี”แจ๊ส” ณ ชายหาดของเมืองหัวหินก็จะทำให้มีชาวไทยจากกรุงเทพและต่างชาติมาเยือนเนื่องจากดนตรีนี้จะสร้างความสุขให้กับผู้คนเกือบทุกระดับทางด้านอารมย์อันสุนทรีย ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงได้ร่วมกับทางจังหวัด อำเภอ เทศบาล และสมาคม ชมรมต่างๆ จัดทำขึ้นมาเพื่อให้เมืองหัวหินเกิดความคึกคักรับปีใหม่ 2564 อนึ่งฯ สำหรับ”แจ๊ส”ในปีนี้ถึงแม้ว่าจะประสพปัญหาสภาพของชายหาดทะเล แต่บรรยากาศของอากาศที่เย็นสบายจึงทำให้นักท่องเที่ยวที่มาพากันชื่นชอบ ส่วนในคืนวันที่ 5 นั้นทั้ง 2 เวที จะมีการแสดงเพลง”แจ๊ส”แบบสุดๆเพื่อทิ้งท้ายให้กับผู้ที่มาเยือนเมืองหัวหิน

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!