สุพรรณบุรี-วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่ชมดอกทานตะวัน

สุพรรณบุรี-วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่ชมดอกทานตะวัน

ภาพ/ข่าว:มงคล สว่างศรี

วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่ชมดอกทานตะวันบานสะพรั่งไร่ที่อู่ทอง

           ที่ จ.สุพรรณบุรี ช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันบรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางไปพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอย่างเช่นที่ไร่ทานตะวันจงสมจิตต์ ตั้งอยู่ หมู่ 14 ตำบลจรเข้สามพัน อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี มีนักท่องเที่ยวแห่มาชมความสวยงามของดอกทานตะวันที่บานสะพรั่งเหลืองอร่ามบนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดจากนายชากร จงสมจิตต์ เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัดจงสมจิตต์ก่อสร้าง ว่าช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันได้มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนแล้ว เข้ามาชมความงามของดอกทานตะวันที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่ามสวยสดงดงาม บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ภายในบริเวณพื้นที่ของห้างหุ้นส่วนจำกัดจงสมจิตต์ก่อสร้าง ซึ่งเปิดให้เข้าชมฟรี มีสถานที่จอดรถกว้างขวางไว้บริการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวพักผ่อนชมความงามของดอกทานตะวันภายในไร่
            นายชากร จงสมจิตต์ กล่าวอีกว่าตนเป็นเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง แล้วยังมีธุรกิจหลายอย่าง ครั้งแรกคิดจะทำธุรกิจโรงไฟฟ้าบริเวณนี้ จึงซื้อที่ไว้จำนวนมาก เนื่องจากไม่อยากให้ชาวบ้านเข้ามาอยู่ใกล้เป็นห่วงเรื่องมลพิษ แต่สุดท้ายยกเลิกพื้นที่ตรงนี้จึงทำให้เป็นพื้นที่ว่างเปล่าตนไม่อยากให้พื้นที่รกร้างว่างเปล่าจึงลงทุนทำไร่ โดยปีก่อนลงทุนปลูกข้าวโพดแต่ไม่ได้ผลเนื่องจากประสบปัญหาภัยแล้งและหนอนข้าวโพดอาละวาดกัดกินข้าวโพดเสียหายมาปีนี้จึงลองหันมาทานตะวันเนื่องจากขายผลผลิตได้ ปรากฏว่าปีนี้ฝนดีทำให้ต้านทานตะวันงามออกดอกบานสะพรั่งเต็มไร่ อนาคตตนอาจจะทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยว หลังจากนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวต่างพากันเข้ามาขอชมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นระลึกกันจำนวนมาก โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมได้ตั้งแต่ 07.00-18.00 น.ทุกวันฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
             อนาคตตนอาจะปลูกไม้ตามฤดูกาลจะทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภออู่ทอง มีจุดเช็คอิน มีร้านกาแฟ ร้านอาหาร ไว้บริการ เนื่องจากบริเวณนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอยู่ใกล้กันเช่นวัดเขาถ้ำเสือที่โด่งดังเรื่องพระเขาถ้ำเสือ และยังมีแหล่งท่องเที่ยวในตำนานคือน้ำตกพุม่วง ที่มีอยู่ในวนอุทยานพุม่วง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่อยู่ในประวัติศาสตร์ แต่ปีนี้ตั้งตัวไม่ทันเนื่องจากไม่คิดว่าทานตะวันจะโตเร็วออกดอกสวยงามขนาดนี้ และไม่คิดว่านักท่องเที่ยวจะเข้ามาชมกันจำนวนมาก แต่ก็ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกลพาครอบครัวบุตรหลานมาเที่ยวชมความงามของดอกทานตะวันได้ทางเรายินดีต้อนรับ นักท่องเที่ยวที่อยู่ต่างจังหวัดถ้ามาเที่ยวไร่ทานตะวันแล้วยังสามารถไปไหว้พระขอพรที่วัดเขาถ้ำเสือ และพระปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ หรือหลวงพ่ออู่ทอง พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผา ได้และบริเวณใกล้กันมีที่พักไว้คอยบริการ

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!