กำแพงเพชร-หนุ่มรับเหมาก่อสร้าง ขับเก๋งเสียหลักรถจมคูน้ำเฉียดเสาไฟฟ้า

กำแพงเพชร-หนุ่มรับเหมาก่อสร้าง ขับเก๋งเสียหลักรถจมคูน้ำเฉียดเสาไฟฟ้า

ภาพ/ข่าว:นพดล ยอดศรี
cr.ทีมโต๊ะข่าวกำแพงเพชร

        หนุ่มรับเหมาก่อสร้าง ขับเก๋งเสียหลักรถจมคูน้ำเฉียดเสาไฟฟ้า รอดตายปาฎิหารย์ เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คล้องคอมาคุ้มครองปลอดภัย

         เมื่อเวลา 16.00น.วันที่ 20 พฤศจิกายน2563 กู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานจุดวังบัว ได้รับแจ้งว่ามีรถเก๋งเสียหลักตกลงข้างทางลงไปในคูน้ำริมถนน บริเวณถนนสายท่ามะเขือ-กำแพงเพชร หมู่ 5 ตำบลวังบัว อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพขร ได้ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อ มิซซูบิซิ แลนเซอร์ สีเทา ทะเบียน กธ 2670 นครสวรรค์ สภาพหงายท้องจมอยู่ในคูน้ำริมถนนไปครึ่งคัน ซึ่งขณะนั้นเพิ่งจะเกิดเหตุใหม่ๆ ผู้ขับขี่รถเก๋งคันดังกล่าว ได้ดำน้ำมุดออกมาจากประตูฝั่งคนขับได้โดยทันที โดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ทราบชื่อคนขับคือ นายประดิษฐ์ วงษ์จันทร์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 480 หมู่ 3 ตำบลสลกบาตร อำเภอขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร มีสภาพเปียกไปทั้งตัว พบเพียงรอยทะลอกที่แขนขวาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งรถคันที่เกิดเหตุนั้นเกือบจะขนเข้ากับต้นไม้และเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ข้างทาง โดยห่างจากเสาไฟเพียงแค่ 2 เมตรเท่านั้น

               นายประดิษฐ์ วงษ์จันทร์ อายุ 44 ปี เล่าว่า “ตนเองมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง กำลังเดินทางกลับจากตรวจงานในตัวเมืองกำแพงเพชร ขณะขับรถกลับบ้าน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ ตนเองกำลังจะขับรถแซงรถพ่วงไปเลนขวา ปรากฎว่ามีรถวิ่งสวนทางมาพอดี ตนเองจึงได้แตะแบรกและหักรถกลับมาเลนตนเองอย่างกระทันหัน แต่กลับจะชนเข้ากับท้ายรถพวงจึงได้เหยียบแบรกอีกครั้งจนรถเสียหลักหมุนตกลงไปในคูน้ำข้างทางโชคดีไม่ชนกับเสาไฟฟ้าและต้นไม้ ไม่งั้นคงจะไม่รอดแน่นอน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายประดิษย์ว่า คล้องพระหรือมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรติดตัวหรือในรถหรือไม่ ได้รับคำตอบว่า ตนเองมีกำไลหินหยก “พ่อปู่ศรีสุทธโธ – แม่ย่าศรีปทุมมา” สวมที่ข้อมือขวา โดยได้บูชามาจาก “คำชะโนด จังหวัดอุดรธานี” เมื่อไม่นานมานี้ ตนเองเชื่อว่าสิ่งนี้คือสิ่งที่ปกปักคุ้มครองให้ตนคลาดเเคล้วจากอุบัติเหตุในครั้งนี้หลังจากนั้นหน่วยกู้ภัยฯ ได้ให้รถลากรถเก๋งคันเกิดเหตุขึ้นมาบนฝั่งถนน ทำให้ขาวบ้านที่มามุ่งดูเชื่อถึงความศักดิ์สิทธิ์และจะนำเลขทะเบียนรถไปลองเสี่ยงโชคในงวดนี้

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!