นครปฐม-ผู้การ ปราบแก๊งซิ่งทั้งจังหวัด ยึดรถของกลางได้ 85 คัน

นครปฐม-ผู้การ ปราบแก๊งซิ่งทั้งจังหวัด ยึดรถของกลางได้ 85 คัน

ภาพ/ข่าว:ศูนย์ข่าวเฉพาะกิจจังหวัดนครปฐม

ผู้การนครปฐม เอาจริงระดมกำลังทั้งจังหวัด สกัดจับเด็กแว๊น แข่งรถบนถนน ยึดของกลางรถจักรยานยนต์ซิ่งได้จำนวน 85 คัน ยึดท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน 527 ชิ้น ส่วนผู้ปกครองต้องร่วมรับผิดชอบด้วย

          เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 29 มิถุนายน 2563 ที่บริเวณด้านหน้า สภ.เมืองนครปฐม พลตำรวจตรี คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พร้อมผู้กำกับการสถานีตำรวจในสังกัด ได้ร่วมแถลงผลการจับกุมรถจักรยานยนต์ดัดแปลงท่อไอเสีย และแข่งจักรยานยนต์ส่งเสียงดังก่อความรำคาญบนถนนผิดกฎหมาย โดยยึดรถจักรยานยนต์ของกลางได้จำนวน 85 คัน และท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน จำนวน 527 ชิ้น นอกจากนี้ ยังจับกุมในข้อหาความผิด คดีอื่น ตาม พ.ร.บ. จราจรทางบก และ พ.ร.บ. รถยนต์ที่เกี่ยวข้องได้อีก จำนวน 966 ราย
          ทั้งนี้โดยการจับกุมดังกล่าว พลตำรวจตรี คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เผยว่า เป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ได้สั่งการให้มีการระดมกวาดล้างการกระทำผิดเกี่ยวกับการแข่งรถในทาง และความผิดที่เกี่ยวข้อง ในห้วงระหว่างวันที่ 20 ถีง 30 มิถุนายน 2563 ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้มอบหมายให้ทุก สภ.กวดขันการกระทำผิดกฎหมายรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง แข่งขันส่งเสียงดัง และก่อนต้อนรับการเปิดเทอมของโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ ทั้งนี้ โดยผลการปฏิบัติสามารถจับกุมกลุ่มวัยรุ่น และยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก ขณะที่ในส่วนของกลุ่มวัยรุ่นที่จับกุมได้ หากเป็นเยาวชน ก็จะมีการเรียกผู้ปกครองมาร่วมรับผิดชอบในข้อหา และนอกจากนี้ ก็จะมีการขยายผลในส่วนของรถที่ตรวจยึดได้ ว่าเป็นรถถูกกฏหมายหรือรถที่โจรกรรม รวมถึง ขยายผลการจับกุมร้านซ่อมที่มีการแต่งรถซิ่ง หรือ ร้านที่มีการลักลอบจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานด้วย เพื่อป้องปรามป้องกันการนำรถออกมาแข่งขัน สร้างความเดือดร้อนรำคาญบนเส้นทางถนนสาธารณะ โดยจะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และใช้มาตการขั้นเด็ดขาด

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!