สุพรรณบุรี-กวาดล้างเด็กแว้นป่วนเมือง ยึดจยย. 57 คัน

สุพรรณบุรี-กวาดล้างเด็กแว้นป่วนเมือง ยึดจยย. 57 คัน

ภาพ/ข่าว:มงคล สว่างศรี

กวาดล้างเด็กแว้นป่วนเมือง ยึดรถจยย. 57 คัน จ่อเอาผิดผู้ปกครอง

          ที่สุพรรณบุรี สภ.สองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี นำโดย พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ชูนาค รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ดิเรก ชาวสวน ผกก.สภ.สองพี่น้อง พ.ต.ท.ก้องเกียรติ ตั้งกิติกุล รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พรชัย ภิรมย์ดา สวป และพ.ต.ต.สราวุธ ศรนรินทร์ สว.สส.ร่วมกันเเถลงผลการกวดขันและจับกุมการแข่งรถในทาง ในพื้นที่ของตำรวจภูธรอำเภอสองพี่น้องจังหวัดสุพรรณบุรี
          หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ ผู้บังคับบัญชาของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีความห่วงใยในเรื่องของกลุ่มเด็กแว้นที่จะออกมาสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน จึงต้องการให้ปัญหานี้หมดไปโดยเร็ว
          ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.สุพรรณบุรี ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วย ให้ความสำคัญและใส่ใจกับการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจัง ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี จึงเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ทั้งหมดวางแผนจับกุมเด็กแว้นที่รวมกลุ่มกันแข่งรถในทาง โดยที่สภ.สองพี่น้อง สามารถจับกุมผู้ขับขี่เป็นชายทั้งหมดจำนวน 57 ราย อายุตั้งแต่ 19-28 ปี ตรวจยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 57 คัน โดยแยกข้อกล่าวหา ประกอบด้วย
1.เปลี่ยนแปลงตัวรถ ผิดไปจากรายงานที่จดทะเบียนไว้และใช้รถนั้น(ดัดแปลงสภาพ)
2.ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาต
3.ขับรถย้อนศร
4.ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน
5.ท่อดัง
6.อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ

          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะทำการขยายผลถึงที่มา ที่ไป ของรถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดทุกคันว่าได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ แต่งรถมาจากที่ไหน โดยเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดหากพบว่าให้การสนับสนุนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!