เพชรบุรี-พบนายทุนลักลอบนำขยะโรงงานมาทิ้ง

เพชรบุรี-พบนายทุนลักลอบนำขยะโรงงานมาทิ้ง

ภาพ/ข่าว:สุรพล นาคนคร

            พบนายทุนลักลอบนำขยะโรงงานอุตสาหกรรมมาทิ้ง แต่ไม่มีใบอนุญาตให้ดำเนินการแต่อย่างใด

               บ่ายวันนี้ 12 ม.ค.64 กอ.รมน.จว.เพชรบุรี สนธิกำลังกับสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดเพชรบุรี เจ้าหน้าที่จากสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเพชรบุรี อบต.เขาย้อย และผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.เขาย้อย หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการนำเอาขยะอุตสาหกรรมมากองทิ้งไว้ในที่ดินบริเวณหมู่ 1 ต.ทับคาง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นของนางอำพร ยาแก้ว บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงและเกรงว่าจะเกิดมลพิษในพื้นที่ใกล้เคียง
พ.อ.สนอง ธัญญานนท์ หน.ฝ่ายงานข่าว กอ.รมน.จ.เพชรบุรี เผยว่า ได้มีชาวบ้านพื้นที่ใกล้เคียงร้องเรียนเข้ามาว่า มีรถพ่วงจำนวนหลายสิบคัน ทยอยนำขยะโรงงาน ซึ่งมีทั้งเศษไม้และวัสุดจากโรงงานผลิตที่นอน ขวดน้ำพลาสติกและซองบะหมี่สำเร็จรูปที่ไม่ได้มาตรฐาน นำขยะโรงงานอุตสาหกรรมดังกล่าวซึ่งมีปริมาณ กว่า 20 รถบรรทุกสิบล้อ มากองทิ้งไว้หลายจุด ซึ่งบริเวณดังกล่าวพบว่ามีนางอำพรรับเป็นเจ้าของที่ดิน แต่อ้างว่า มีนายหน้ามาขอทำสัญญาเช่าที่ดินเพื่อจะขออนุญาตทำโรงงานคัดแยกขณะ แต่ยังไม่มีการทำสัญญากันแต่อย่างใด โดยนายหน้ารายดังกล่าว ได้ทยอยนำขยะโรงงานอุตสาหกรรมเข้ามากองไว้ในบริเวณที่ดินของตน ซึ่งตนเองก็ไม่ได้อนุญาตเนื่องจากยังไม่มีการทำสัญญาเช่าหรือมีการขอใบอนุญาตประกอบกิจการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด อีกทั้งขยะจำพวกถุงบะหมี่สำเร็จรูปได้ปลิวกระจายไปในพื้นที่ใกล้เคียง จนสร้างความเดือดร้อนรำคาญจนมีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานข้างต้น

              เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสอบสวนหาบุคคลที่เกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบนำขยะโรงงานดังกล่าวมาทิ้ง และแจ้งให้พงส.สภ.เขาย้อยรับเรื่องไปดำเนินคดี เนื่องจากเป็นความผิดตามพรบ.การสาธารณสุขฯ ,พรบ.โรงงานฯ รวมทั้งข้อบัญญัติของท้องถิ่นอีกหลายฉบับ ซึ่งเป็นความผิดทางอาญาและแพ่งอีกด้วย

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!