ประจวบคีรีขันธ์-“แถลงข่าว”ลงนาม MOU ร่วมเปิดประตูสู่โลกกว้างสนามบินหัวหิน

ประจวบคีรีขันธ์-“แถลงข่าว”ลงนาม MOU ร่วมเปิดประตูสู่โลกกว้างสนามบินหัวหิน

ภาพ/ข่าว:ชำนาญ พึ่งเจาะ

“แถลงข่าว”ลงนาม MOU ร่วมเปิดประตูสู่โลกกว้างสนามบินหัวหิน

          เวลา 12.00 นวันที่ 7 เมษายน ที่สนามบินหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ดร.พัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ปข. นายอภิสิทธิ์ อุบลโกมุท ผอ.ท่าอากาศยานหัวหิน และ Mr. จอร์น ลาโรช CEO. บ.ในเครือฟีนิกซ์เอวิชั่นประเทศไทย จำกัด(ฮ่องกง) ร่วมกันเปิด”แถลงข่าว”และร่วมลงนาม”MOU” ในการที่จะนำสายการบินในกลุ่มประเทศอาเซียน มาลงที่สนามบินหัวหินโดยโครงการนี้ใช้ชื่อว่า”เปิดประตูสู่โลกก้วาง” มาสู่เมืองทองเที่ยวหัวหิน

              โดยในโครงการนั้นทาง บ.ฟินิกซ์เอวิชั่นฯ ที่ประเทศฮ่องกง จะจัดนำสายการบินในภาคพื้นอาเซียนเช่น จีน เกาหลี ฮ่องกง อินเดีย มาลงที่สนามบินหัวหินในรูปแบบ”ชาเตอร์ไฟร์”หรือแบบเช่าเหมาลำ ของกลุ่มนักท่องเที่ยว ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้คนในแต่ละประเทศได้มาที่เมืองหัวหินแบบตรงโดยไม่ต้องผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งถ้าโครงการนี้สำเร็จก็จะมีการพัฒนาและส่งเสริมในโครงการรต่อๆไปอีกเพื่อเป็นการยกระดับเมืองหัวหิน ประจวบฯ เพชรบุรี
และเมื่อโครงการพัฒนาสนามบิน ตัวอาคารที่พัก และอื่นในวงเงิน 200 ล้านบาท ตามที่กระทรวงคมนาคมให้มาเสร็จสิ้นลงฝนปี64-65นี้แล้วก็อาจจะมีการยกระรับในเครื่องบินระดับใหญ่ 4 เครื่องยนต์มาลงได้ต่อไป แต่ในห้วงนี้จะเป็นการบินมาในเส้นทางตรงตามตารางที่ทางบริษัทฟินิกซ์ฯกำหนดเอาไว้ในแผนตารางเที่ยวบินจากประเทศนั้นๆที่กำหนด สำหรับโครงการดังกล่าวนี้ผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการผลักดันให้สายการบินตรงมาลงและพัฒนาตัวสนามบินในวงเงิน 200 ล้านบาทนั้นก็คือ นายอุดร ออลสัน ประธานกรรมการ บ.ฟินิกซ์เอวิชั่นประเทศไทย จำกัด.

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!