ศรีสะเกษ-รองนายก รมต.และรมว.สธ. เป็นประธานพิธีสวดพระอภิธรรมศพคุณแม่ของนายก อบจ.

ศรีสะเกษ-รองนายก รมต.และรมว.สธ. เป็นประธานพิธีสวดพระอภิธรรมศพคุณแม่ของนายก อบจ.

ภาพ/ข่าว:ศิริเกษ หมายสุข

          เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 11 บ้านห้วยพอก ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รอง นายก รมต.และรมว.สาธารณสุข พร้อมด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.กระทรวงคมนาคมและคณะ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ คุณแม่จือเฮียง ไตรสรณกุล ซึ่งเป็นคุณแม่ของ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ นายธีระ ไตรสรณกุล ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 พรรคเพื่อไทย นางอุดมลักษณ์ เพ็งนรพัฒน์ อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 4 ปัจจุบันเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย เป็นคุณย่าของ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกรัฐบาล และเป็นแม่ยายของ นพ.จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 4 พรรคเพื่อไทย ซึ่งได้ถึงแก่กรรมเมื่อที่ 20 ม.ค.2566 เวลา 23.56 น. ที่ รพ.ศรีสะเกษ โดยบริเวณพิธีจัดงานศพ ได้มีการจัดตกแต่งอย่างยิ่งใหญ่สมเกียรติ
          พิธีสวดพระอภิธรรมศพในวันนี้ มีบรรดา ส.ส.พรรคภูมิใจไทยมาร่วมพิธี ได้แก่ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย นายอาสพนธ์ สรรณ์ไตรภพ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 7 พรรคภูมิใจไทย นายปวีณ แซ่จึง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย นางผ่องศรี แซ่จึง ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 8 พรรคเพื่อไทย และ มีนายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นางมัลลิกา เกษกุล นายกเหล่ากาชาดศรีสะเกษ นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต และ น.ส.ชนมณัฐ รอดบุญธรรม รอง ผวจ.ศรีสะเกษ นพ.ทนง วีระแสงพงษ์ นพ.สสจ.ศรีสะเกษ ว่าที่ ร.ต.ทวีศักดิ์ นามศรี อดีต ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 นายสุเทพ ศรบุญทอง ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 นพ.นพพล บัวสี รอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน มาร่วมเป็นเจ้าภาพ จำนวน 58 คณะด้วยกัน
          นพ.จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 4 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า สำหรับการจากไปของ คุณแม่จือเฮียง ไตรสรณกุล ท่านมีสุขภาพแข็งแรงมาโดยตลอด แต่ท่านก็สู้กับโรคที่เป็นอยู่ไม่ได้ สุดท้ายก็ได้จากไปครอบครัวไตรสรณกุลทุกคนเสียใจมาก ฝากขอบคุณไปยังพี่น้องประชาชนทุกคน งานนี้ทางเจ้าภาพไม่ได้ออกการ์ดเชิญ ขออนุญาตบอกกล่าวไปทางสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆโดยจะทำการสวดพระอภิธรรม 5 คืนระหว่างวันที่ 26 มกราคม – 30 มกราคม 2566 เวลา 19.00 น. วันอังคาร ที่ 31 มกราคม 2566 ประกอบพิธีกงเต๊ก วันพุธ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13.00 น. พิธีสวดมาติกาทอดผ้าบังสุกุล เวลา 14.00 น. พิธีพระราชทานดินฝังศพ ณ บ้านเลขที่ 99 หมู่ 11 บ้านห้วยพอก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ และในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ท่านนายกวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ ได้ขอพระราชทานดินฝังศพ จากนั้นก็จะเคลื่อนศพคุณแม่ไปยังสุสานสุขาวดี ให้ไปอยู่กับเตี่ยฮวด ซึ่งท่านไปอยู่ตั้งแต่ปี 2551 ตนขอขอบคุณพี่น้องทุกท่านประชาชนที่ทราบข่าวก็ได้มาร่วมงานเป็นกำลังใจให้อย่างที่เรียกว่าอบอุ่นใจมากจริงๆ และต้องขอบคุณทุกภาคส่วน รวมทั้งพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดด้วยที่ส่งกำลังใจมาให้อย่างต่อเนื่อง

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!