สุพรรณบุรี-จับสึกพระเมาอ้างดื่มสุราฆ่าเชื้อโควิด

สุพรรณบุรี-จับสึกพระเมาอ้างดื่มสุราฆ่าเชื้อโควิด

ภาพ/ข่าว:มงคล สว่างศรี

จับสึกพระเมาอ้างดื่มสุราฆ่าเชื้อโควิด

           ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.วัชรากร อินทรีย์วงศ์ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณีรับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ของ สภ.บางปลาม้า ว่ามีพระเมาสุราอาละวาดที่วัดแห่งหนึ่ง ในตำบลบาปลาม้า จึงนำกำลังสายตรวจรถยนต์และสายตรวจตำบล ไปตรวจสอบพบพระสงฆ์และชาวบ้านกำลังยืนจับกลุ่มคุยกันอยู่ที่ลานหน้าวัดส่วนที่ก่อเหตุอยู่ในกุฏิเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปเจรจา พบพระรูปดังกล่าวชื่อพระขุนแผน กล้ากสิกิจ อายุ 57 ปีนั่งอยู่ในห้องมีอาการคล้ายคนเมาจากการสอบถามเบื้องต้นพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่รับว่าดื่มสุราจริงเจ้าหน้าที่จึงนิมนต์ไปให้พระอุปัชฌาย์ทำการสึก สอบถามพระขุนแผน หรือนายขุนแผน รับว่าดื่มสุราจริงโดยดื่มวันละ2ก๊ง ช่วงเย็นเพื่อไล่เชื้อโควิด 19 ตอนเช้าไม่ดื่มส่วนที่ตนอาละวาดก็เพราะโมโหที่พระลูกวัดบางรูปทำงานไม่เต็มที่ตนยอมรับจะเอาตนไปสึกที่ไหนก็ไปตนจะดูวัดนี้ว่าต่อไปจะเป็นอย่างไร
            จากการสอบถามพระมหาสุชาติขีณมโล เจ้าอาวาสเล่าว่าพระขุนแผน ที่ก่อเหตุมาอยู่ที่วัดนี้ประมาณได้ 2 ปีพฤติกรรมโดยทั่วไปก็ไม่มีอะไรปกติก็ช่วยทำงานวัดดี และเมื่อคืนที่ผ่านมาพระขุนแผนได้อาละวาดส่งเสียงตะโกนด่ากราดพระที่วัดด้วยถ้อยคำหยาบคายอาตมาจึงไปห้ามปรามจึงเงียบ กระทั่งเช้าได้ถือมีดหมอมายืนด่าพระลูกวัดเหมือนคนขาดสติ มีอาการคลุ้มคลั่ง อาตมาอยากให้วัดเกิดความสงบจึงเข้าไปเจรจาขอมีดที่พระขุนแผน ถือซึ่งเป็นมีดหมอยาวประมาณ 7 นิ้วไว้แล้วโทรศัพท์ ตามไวยวัจกร มาดูก่อนแจ้งตำรวจมาควบคุมตัวไปทำการสึกถ้าปล่อยไว้อาจเกิดอันตรายต่อพระลูกวัดหรือญาติโยมได้
ทางด้านพระมนู มนุญโญ อายุ 63 ปีพระลูกวัดเล่าว่าพระขุนแผน ถูกขับไล่มาจากจังหวัดทางภาคเหนือมาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้ได้ประมาณ 2 ปีเป็นพระขยันช่วยทำงานวัดแต่ชอบดื่มสุราระยะหลังมักจะเสียงดังด่าพระสงฆ์ในวัดแต่ไม่รุนแรงกระทั่งเช้านี้พระขุนแผน เกิดอาการคลุ้มคลั่งถือมีดหมอยาวประมาณ 7 นิ้วไล่แทงพระลูกวัดรูปหนึ่งซึ่งมีปัญหากันเนื่องจากพระรูปดังกล่าวไม่ช่วยงานวัดฉันแล้วก็นอนทำให้พระขุนแผน ไม่พอใจทนไม่ได้จึงโมโหประกอบกับดื่มสุราเข้าไปเยอะจนขาดสติจึงก่อเหตุขึ้นดังกล่าว
            ร.ต.อ.วัชรากร อินทรีย์วงศ์ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.บางปลาม้า เปิดเผยว่าได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุบางปลาม้าว่ามีพระเมาสุราอาละวาด ที่แห่งนี้จึงนำกำลังไปตรวจเมื่อไปถึงพบว่าเหตุการณ์สงบแล้วส่วนพระรูปที่ก่อเหตุได้กลับเข้าไปอยู่ในกุฏิ จึงเข้าไปเกลี้ยกล่อมให้ไปทำการลาสิกขาเนื่องจากสอบถามทางเจ้าอาวาสและไวยวัจกรแล้วต่างมีความเห็นตรงกันว่าขอให้สึกถ้าปล่อยให้อยู่ต่ออาจเกิดอันตรายต่อพระลูกวัดจึงนำตัวไปให้พระอุปัชฌาย์ทำพิธีลาสิกขาก่อนควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพักพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย รอให้สร่างเมาแล้วค่อยปล่อยตัวให้กลับภูมิลำเนาเดิมต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!