อุบลราชธานี-พบผู้ป่วยโควิดเพิ่ม 11 ราย รวมเป็น 231 ราย เสียชีวิต 1 ราย

อุบลราชธานี-พบผู้ป่วยโควิดเพิ่ม 11 ราย รวมเป็น 231 ราย เสียชีวิต 1 ราย

ภาพ/ข่าว:กิตติภณ เรืองแสน 

           อุบลฯ พบผู้ป่วยโควิดเพิ่ม 11 ราย รวมเป็น 231 ราย เสียชีวิต 1 ราย รักษาหายแล้ว 107 ราย และยังคงรักษาตัวอยู่ 123 ราย

            วันนี้ (1 พ.ค. 64) นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี แถลงข่าวสถานการณ์โควิด – 19 จังหวัดอุบลราชธานี พบผู้ป่วยเพิ่ม 11 ราย ในอำเภอเมือง อำเภอสำโรง อำเภอเดชอุดม และอำเภอตระการพืชผล ซึ่งเป็นผู้มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยันจากจังหวัดอื่น 7 ราย และมีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยันในจังหวัดอุบลราชธานี 2 ราย รวมจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด – 19 รอบใหม่ 231 คน อยู่ในพื้นที่ 18 อำเภอ ซึ่งขณะนี้จังหวัดอุบลราชธานีได้มีการกำหนดมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 เพิ่มเติม การออกประกาศให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคเป็นรายพื้นที่จำนวน 8 หมู่บ้าน การขยายเวลาปิดสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ และอาบอบนวด รวมทั้งการขอความร่วมมือชาวอุบลราชธานีงดออกจากเคหสถานในเวลา 23.00 – 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น

          ด้าน นายแพทย์มนต์ชัย วิวัฒนาสิทธิพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ได้ชี้แจงถึงกรณีผู้ป่วยกรณีผู้ป่วยโควิด – 19 ในหอผู้ป่วยอายุรกรรมหญิง ที่เข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2564 ด้วยอาการของระบบทางเดินอาหาร แต่ต่อมาได้มีอาการทางระบบทางเดินหายใจ จึงมีการตรวจหาเชื้อ โควิด – 19 และยืนยันผลตรวจเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2564 ว่าผู้ป่วยรายดังกล่าวตรวจพบเชื้อโควิด – 19 จริง โดยทางโรงพยาบาลได้ดำเนินการย้ายผู้ป่วยเข้าห้องความดันลบทันที พร้อมทั้งรวบรวมรายชื่อผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษา บุคลากรที่ทำงาน และญาติผู้ป่วยที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด – 19 ในรอบแรกไปแล้ว พบว่าผลเป็นลบทั้งหมด อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลได้ติดตามบุคลากรทางแพทย์และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด แบ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำ มีกักตัวเพื่อสังเกตอาการและตรวจหาเชื้อซ้ำตามแนวทางการบริหารจัดการ ที่ทางโรงพยาบาลกำหนดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

             ทั้งนี้ จังหวัดอุบลราชธานี ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดอย่างเคร่งครัด ผู้ที่เดินทางมาจาก 18 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด ให้กักตัวที่บ้านเพื่อสังเกตอาการ 14 วัน งดหรือหลีกเลี่ยงการเดินทางโดยไม่มีเหตุจำเป็น โดยเฉพาะการเดินทางไปในพื้นที่ควบคุม งดการจัดกิจกรรมสังสรรค์ และให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรค ด้วยการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำหรือแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง ตรวจวัดอุณหภูมิ และสแกนแอปพลิเคชั่นไทยชนะและฮักอุบลเมื่อเข้าพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!