เพชรบูรณ์-เตือนภัย ใครขับรถกลางคืนผ่านเส้นทาง สมอทอดมาวังพิกุล ระวังโจร

เพชรบูรณ์-เตือนภัย ใครขับรถกลางคืนผ่านเส้นทาง สมอทอดมาวังพิกุล ระวังโจร

ภาพ/ข่าว:อำนาจ ท้วมงาม

           เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง โพสต์ข้อความว่า #ใครกลับบ้านมืดๆค่ำๆ ระวังนะ ใครขับรถกลางคืนผ่านเส้นทาง สมอทอดมาวังพิกุล แถวๆก่อนถึงโรงเรียนซับไม้แดง มีโจรวัยรุ่นดักเอาไม้ไผ่มาขวางทางไว้ แต่ดีรถพี่สาวไม่ล้ม ประคองตัวอยู่ มันเลยขับรถตาม พอถึงซับไม้แดงมันเลยหยุดตาม มันเอาขวดปาด้วยค่ะ แต่ไม่โดน พี่สาวแถวบ้านเลิกงาน 3 ทุ่ม โจรก็ใจหมา กับผู้หญิง ตอนนี้พี่แถวบ้านไปแจ้งความแล้วค่ะ ปล.#วัยรุ่น2คน อายุประมาณ 20 ต้นๆ ขับรถมอไซค์เก่าๆ #ฝากแชร์ …ซึ่งหลังจากได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงโซเชียล พบว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และมีหญิงสาว อีกราว 5-6 คน ได้ให้ข้อมูลว่าเคยเจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกัน และสถานที่เดียวกันนี้ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นรายเดียวกันแน่นอน

            ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟสบุ๊คดังกล่าว ซึ่งไม่ขอเปิดเผยนาม ได้ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นกับพี่สาวของตนเอง โดยเมื่อช่วงเวลาราว 3 ทุ่ม คืนวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่าน พี่สาวได้เลิกงานจากห้างฯแห่งหนึ่งในตัวอำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อเดินทางกลับบ้านเพียงลำพัง ใช้เส้นทางสายวังพิกุล – ซับสมอทอด ขณะที่กำลังขับรถลงเขา ช่วงระหว่างบ้านดอกไม้งามถึงบ้านซับไม้แดง ได้สังเกตเห็นไม้ไผ่ท่อนเท่าแขน วางขวางถนนอยู่ ลักษณะผิดปกติ ทำให้พี่สาวไม่กล้าจอด จึงกัดฟันขับรถจักรยานยนต์เหยียบไม้ไผ่ท่อนดังกล่าวอย่างจัง และพยายามประคองรถไม่ให้ล้ม จากนั้นได้บิดคันเร่งอย่างไม่คิดชีวิต เพื่อหนีออกจากจุดดังกล่าวให้เร็วที่สุด ขณะเดียวกันได้สังเกตเห็นชายวัยรุ่น 2 คน อายุน่าจะราว 20 ต้นๆ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์สภาพเก่า ขับติดตามมาอย่างกระชั้นชิด และได้ใช้ขวดขว้างใส่รถพี่สาว แต่ไม่โดน กระทั่งใกล้เข้าสู่หมู่บ้าน มีไฟส่องสว่าง ชายวัยรุ่นทั้งสองจึงได้เลิกติดตาม และเลี้ยวรถขับหลบหนีไปท่ามกลางความมืด ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ พี่สาวรู้สึกหวาดกลัวมาก เพราะเป็นคนจากที่อื่น มาได้แฟนอยู่ที่นี่ และยังเป็นการทำงานวันแรกอีกด้วย โดยหลังจากนั้น ในเช้าวันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 จึงได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บึงสามพัน พร้อมทั้งอยากแจ้งเตือนภัยให้ผู้คนที่ผ่านเส้นทางดังกล่าว โดยเฉพาะหญิงสาว ให้ใช้ความระมัดระวังและไม่ควรเดินทางคนเดียว ส่วนพี่สาวหลังจากเกิดเหตุ ก็จำเป็นต้องให้แฟนมารับมาส่งเป็นการชั่วคราว

              ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าถนนช่วงดังกล่าว ทั้งสองข้างทางจะเป็นไร่ปอเทือง และ ไร่อ้อยซึ่งในช่วงเวลากลางคืน จะรู้สึกเปลี่ยว และมืดมาก

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!