สุพรรณบุรี-ฮือฮาภาพวาดผีในห้องน้ำโรงเรียนดอนคาวิทยา

สุพรรณบุรี-ฮือฮาภาพวาดผีในห้องน้ำโรงเรียนดอนคาวิทยา

ภาพ/ข่าว:มงคล สว่างศรี สุพรรณบุรี

โรงเรียนดังเมืองสุพรรณ ไอเดียเก๋ เพ้นท์ภาพฝีนางรำในห้องน้ำ เรียกเสียงฮือฮาในโลกโซลเซียล หลังเพจดัง นำถาพไปโพส พร้อม ข้อความ วิธีแก้ปัญหาคนเข้าห้องน้ำนาน ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเรียกเสียฮือฮาไม่น้อยหลักจากเพจดัง LIEKR โพสภาพผีนางรำ ในห้องน้ำ ของโรงเรียน ดอนคาวิทยา อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่าน่าเอาไปใช้กับคนที่บ้านบ้างจัง หลอนๆ เข้าปุ๊บออกปั๊บ ส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นว่า เป็นความคิดที่สร้างสรรค์นายคมสัน ธรรมนู ผอ.โรงเรียนดอนคาวิทยา กล่าวว่า โรงเรียนได้เปิดพื้นตามอาคารต่างๆที่มีพื้นที่ว่างให้นักเรียนนักศึกษาใช้พื้นที่สร้างสรรค์นำเสนองานศิลปะต่างๆ ในโรงเรียนมีหลายจุดที่มีภาพวาด ส่วนห้องน้ำดังกล่าวอยู่ที่ชั้น2ของตึกศิลปะ จริงๆแล้วเป็นห้องน้ำของครู มีภาพวาดอยู่ 1 ห้อง แต่ด้วยที่ห้องน้ำของนักเรียนอยู่ไกล จึงได้อนุญาตให้นักเรียนใช้เป็นบางครั้ง ซึ่งภาพวาดนี้มีน้องนักศึกษาจากวิทยาลัยช่างศิลป์สุพรรณบุรี ที่ออกมาฝึกประสบการณ์ มาออกแบบและวาด ให้เมื่อประมาณ 1ปีครึ่ง ที่ผ่านมาก็ไม่มีเหตุการณ์ผิดปกติอะไรเกิดขึ้น
ด้านนายมณเฑียร เรียบเรียง ครูศิลปะ โรงเรียนดอนคาวิทยา บอกว่า ในการสร้างสรรค์งานชิ้นนี้ เป็นการสร้างงานศิลปะกับสะภาพแวดล้อมสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัวเรา แนวคิดในการทำห้องน้ำในลักษณะนี้ มี ผอ. ผม และก็นักศึกษาที่มาฝึกประสบการณ์ มาคุยร่วมกัน โดยเห็นจากอินเตอร์เน็ต และที่อื่นบ้าง เราก็เลยมีแนวคิดว่าน่าจะนำมาใช้ที่โรงเรียนของเราบ้าง นักเรียนบางคนก็ไม่กลัว นักเรียนบางคนพอเข้าไปแล้วปิดประตูก็ไม่อยากเข้าไป หรือบางคนเข้าไปก็รู้สึกกลัวบ้างนิดหนึ่ง นั้นแสดงให้เห็นว่างานศิลปะชิ้นนี้มันสร้างอารมณ์กระตุ้นความรู้สึกของคนดูได้

            ด้านน้องสุธิดา บุญปลอด นักเรียนชั้น ม.3 บอกว่า รู้สึกกลัวถ้ามาคนเดียว ถ้ามีเพื่อนก็ไม่ค่อยเท่าไร ส่วนตัวก็ไม่ค่อนได้ใช้ห้องน้ำนี้เท่าไร อยากให้มีห้องน้ำแบบนี้เพิ่ม เพราะเป็นแลนมาร์คให้กับโรงเรียน ส่านนายพุฒิพงศ์ ตุ่มศรียา นักเรียน ชั้น ม.3 บอกว่า ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกลัว ห้องน้ำห้องนี้มันก็สามารถทำอะไรได้ปกติเลย แต่บางคนก็กลัว ซึ่งส่วนตัวอยากให้มีห้องน้ำแบบนี้ในโรงเรียนเพิ่มขึ้นเพราะเป็นจุดเด่นของโรงเรียนและก็ยังไม่เห็นมีที่ไหนทำแบบนี้

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!