ศรีสะเกษ-หม่อมหลวงสราลี กิติยากร กราบไหว้หลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาเพื่อความเป็นสิริมงคล

ศรีสะเกษ-หม่อมหลวงสราลี กิติยากร กราบไหว้หลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาเพื่อความเป็นสิริมงคล

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

            หม่อมหลวงสราลี กิติยากร กราบไหว้หลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาเพื่อความเป็นสิริมงคล ขณะที่หลวงพ่อพุฒ วายาโม ศิษย์เอกผู้รับมรดกธรรมของหลวงปู่สรวงมอบยันต์หลวงปู่สรวงให้เพื่อคุ้มครองป้องกันภัยอันตราย

                เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ หม่อมหลวง สราลี กิติยากร และคณะ ได้เดินทางมากราบนมัสการพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ซึ่งเป็นศิษย์เอกผู้รับมรดกธรรมของหลวงปู่สรวงและเป็นพระที่มีความกตัญญูเป็นเลิศ โดยได้มีการประกอบพิธีทางศาสนา พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ฉลองสมโภชเสริมบารมีให้แก่หม่อมหลวงสราลี กิติยากร ซึ่งพระครูโกศลสิกขกิจ ได้นำเอาด้ายมงคลมาผูกข้อมือของหม่อมหลวงสราลี กิติยากร และคณะทุกคน พร้อมทั้งได้มอบผ้ายันต์หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน และวัตถุมงคลให้ จากนั้น พระครูโกศลสิกขกิจ ได้นำคณะขึ้นไปกราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน ที่แม้ว่าท่านได้ละสังขารไปนานกว่า 22 ปีแล้ว แต่ว่าสรีระสังขารไม่ได้เน่าเปื่อยไปตามกาลเวลาแต่อย่างใด โดยพระครูโกศลสิกขกิจ ได้เดินพนมมือสวดมนต์คาถาบูชาหลวงปู่สรวงและได้นำหม่อมหลวงสราลี พนมมือเดินลอดใต้สรีระสังขารของหลวงปู่สรวง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว โดยมี จ.อ.สมควร สิงห์คำ นายอำเภอภูสิงห์ พร้อมด้วย นายสำเร็จ ไพรบึง นายก อบต.ไพรพัฒนา นายบุญมี เสนคราม กำนัน ต.ไพรพัฒนา นายสรศิริ จันดีบุตร ปลัดอำเภอภูสิงห์ นายบุญชู บุดดาห์ อดีตวัฒนธรรมอำเภอภูสิงห์ นำคณะประชาชนชาว อ.ภูสิงห์ ให้การต้อนรับ

              พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา กล่าวว่า ในโอกาสที่ทางวัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้ให้การต้อนรับ หม่อมหลวงสราลี กิติยากร และคณะ ซึ่งได้เดินทางมาทำบุญและกราบไว้ขอพรหลวงปู่สรวงในครั้งนี้ อาตมาภาพขออำนาจความศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธเจ้า พระธรรม พระสงฆ์ อำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์บุญญฤทธิ์ของหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน ได้โปรดดลบันดาลประทานพรปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บในกายของหม่อมหลวงสราลี กิติยากร ให้หายหมดสิ้นไป ขอให้อย่าได้มีภยันอันตราย เดินทางปลอดภัย ปรารถนาสิ่งใด นึกถึงสิ่งใด ขอให้สมดังปรารถนาทุกประการด้วยเทอญ ขอเจริญพร ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ต่อมา หม่อมหลวงสราลี กิติยากร และคณะ ได้เดินเยี่ยมชมผ้าไหม พร้อมทั้งซื้อผ้าไหมจากกลุ่มทอผ้าไหมบ้านวนาสวรรค์ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ และกลุ่มทอผ้าไหมบ้านนกยูงเงิน ต.ห้วยติ๊กชู อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ และน้ำผึ้ง พญากูปรี เพื่อเป็นการสนับสนุนผลิตภัณฑ์สินค้าโอท๊อปของกลุ่มแม่บ้านเขต อ.ภูสิงห์ อีกด้วย

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!