นครปฐม-แถลงผลตรวจยึดคดียาเสพติด มูลค่า 600 ล้านบาท

นครปฐม-แถลงผลตรวจยึดคดียาเสพติด มูลค่า 600 ล้านบาท

ภาพ/ข่าว:พลพีร์​ ธานัทหิรัญสิริกุล

         รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำทีมแถลงผลตรวจยึดคดียาเสพติดรายใหญ่ ได้ของกลางเฮโรอีน น้ำหนักกว่า 150 กิโลกรัม มูลค่า 600 ล้านบาท พร้อมชื่นชมการปฏิบัติงานของตำรวจภูธรภาค 7 ที่สามารถจับกุมยาเสพติดรายสำคัญได้อย่างต่อเนื่อง(มีคลิป)

          วันนี้ 8 กรกฏาคม 2562 พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาที่ ตำรวจภูธรภาค 7 เพื่อนำทีมแถลงผลการตรวจยึดคดียารายใหญ่ ที่ตรวจยึดได้ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี โดยมี พลตำรวจโท ธนา ชูวงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 , พลตำรวจตรี กฤษณะ ทรัพย์เดช รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พลตำรวจตรี อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี, นายวรเชษฐ์ สัจจาลักษณ์ ผู้อำนวยการส่วนบังคับใช้กฎหมาย ปปส.ภาค 7 ร่วมในการแถลง
           การจับกุมครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2562 ว่ามียาเสพติด ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเลขที่ 273 ม.5 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี เพื่อรอลำเลียงส่งต่อไปยังที่อื่น โดยหลังทราบข้อมูล ทางชุดสืบสวน ของ กองกำกับการสืบสวน ภูธรจังหวัดราชบุรี จึงเข้าไปตรวจสอบ พบมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) จำนวน 4 กระสอบ จึงได้จัดกำลังเฝ้าติดตามจับกุม จนล่าสุดวันที่ 6 ต่อเนื่องวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ได้มีรถยนต์กระบะสีดำต้องสงสัย ขับเข้าไปในบริเวณบ้าน และขับกลับออกมาโดยทันที ซึ่งชุดสืบสวน ของ กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดราชบุรี จึงได้ทำการปิดล้อมตรวจค้น แต่รถยนต์คันดังกล่าวสามารถหลบหนีไปได้ ซึ่งต่อมา พลตำรวจตรี อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ได้สั่งการให้ใช้มาตราการปิดล้อมเมือง ออกติดตามจับกุม และ กดดันรถยนต์คันดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ทำให้คนร้ายนำของกลางมาทิ้งไว้บริเวณพงหญ้าริมถนน ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จังหวัดราชบุรี จนสามารถตรวจยึดของกลางเฮโรอีนได้ จำนวน 4 กระสอบ
            สำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้ เป็น ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ลักษณะเป็นผงสีขาว บรรจุหีบห่อเป็นก้อนใส่อยู่ภายในกระสอบสีเขียว จำนวน 4 กระสอบ และในถุงพลาสติกมีหูหิ้วสีเหลืองจำนวน 1 ถุง
             กระสอบที่ 1 บรรจุเฮโรอีน จำนวน 100 ก้อน น้ำหนักชั่งรวมถุงประมาณ 39.40 กิโลกรัม กระสอบที่ 2 บรรจุเฮโรอีน จำนวน 100 ก้อน น้ำหนักชั่งรวมถุงประมาณ 40.05 กิโลกรัม กระสอบที่ 3 บรรจุเฮโรอีน จำนวน 98 ก้อน น้ำหนักชั่งรวมถุงประมาณ 39.25 กิโลกรัม กระสอบที่ 4 บรรจุเฮโรอีน จำนวน 95ก้อน น้ำหนักชั่งรวมถุงประมาณ 36.90 กิโลกรัม และถุงพลาสติกมีหูหิ้วสีเหลือง บรรจุเฮโรอีน จำนวน 6 ก้อน น้ำหนักชั่งรวมถุงประมาณ 2.30 กิโลกรัม รวมน้ำหนักเฮโรอีนของกลางทั้งสิ้นประมาณ 157.9 กิโลกรัม มูลค่ารวม 600 ล้านบาท
             พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ ต้องชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจภูธรภาค 7 ซึ่งที่ผ่านมามีผลการจับกุมคดีรายสำคัญได้อย่างต่อเนื่อง โดยของกลางที่ยึดได้ครั้งนี้ หากหลุดรอดไปยังประเทศที่ 3 จะมีมูลค่าสูงอีก 1 ถึง 3 เท่าตัว ขณะที่ ด้าน พลตำรวจตรี กฤษณะ ทรัพย์เดช รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 บอกว่า ในส่วนของการทำงานนั้น ตำรวจภูธรภาค 7 ได้กำหนดด่านมั่นคง และมีการทำงานที่คุมเข้ม โดยใช้หลักการสังเกต ซึ่งหากพบพิรุธ ก็จะทำการตรวจค้นอย่างละเอียด โดยจะมีมาตรการเข้มงวดตั้งแต่ด่านมั่นคงในพี้นที่สังขละบุรีเรื่อยมา ซึ่งย้ำว่า หลังจากนี้ ตำรวจภูธรภาค 7 จะเพิ่มความเข้มในทุกด่านความมั่นคง เพื่อสกัดกั้นไม่ให้ยาเสพติดผ่านในพื้นที่ภาค 7 ลงสู่ภาคใต้

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!