นครปฐม-“หลวงพี่น้ำฝน”ร่วม รพ.ศูนย์นครปฐม เปิดคลินิกหมอครอบครัว

นครปฐม-“หลวงพี่น้ำฝน”ร่วม รพ.ศูนย์นครปฐม เปิดคลินิกหมอครอบครัว

ภาพ/ข่าว:อริย์ธัช พรอัศวโยธิน

       “หลวงพี่น้ำฝน”นำงบประมาณภายใต้กองทุนหลวงพ่อพูลร่วมกับโรงพยาบาลศูนย์นครปฐมเปิดคลินิกหมอครอบครัว สาขาวัดไผ่ล้อม เพื่อให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงแพทย์ได้ง่ายขึ้นและลดความแออัดภายในโรงพยาบาล
         กองทุนหลวงพ่อพูล โดยพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน ร่วมกับโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เปิดคลินิกหมอครอบครัว โรงพยาบาลศูนย์นครปฐมสาขาวัดไผ่ล้อม ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ซึ่งในทุกๆเช้าของทุกวันจะมีประชาชนและผู้ป่วย ที่แพทย์นัดตรวจโรคเรื้อรัง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง เดินทางมาที่วัดไผ่ล้อม เพื่อเป็นการลดความแออัดในโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม
        ทางด้าน พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน ได้กล่าวว่า สืบเนื่องจากอาตมาภาพได้ไปมอบเตียงผู้ป่วยที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐมและได้พบเห็นประชาชนที่มารับการรักษา รอคิวแออัดกันเป็นจำนวนมากเป็นเวลานาน บางคนเป็นโรคไม่หนักแต่ต้องมารอคิวเสียเวลานานๆบางรายเป็นผู้สูงอายุ ทำให้มีความยากลำบากในการรอคิว อาตมาภาพจึงได้ปรึกษา กับทางโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ว่าสมควรจะแบ่งเบาความหนาแน่นของผู้ป่วยที่มารักษาโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม จึงให้ใช้พื้นที่ภายในวัดไผ่ล้อม จัดตั้งเป็น คลินิกหมอครอบครัว โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม สาขาวัดไผ่ล้อมขึ้น เพื่อให้บริการประชาชน ตรวจโรคและจ่ายยา ซึ่งได้ให้บริการทุกวัน
        โดยในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 06.00 น.ของทุกวันจะมีประชาชน รวมทั้งผู้สูงอายุมานั่งเข้าคิว รอการตรวจรักษาทำให้ได้รับการตรวจอย่างรวดเร็วไม่ต้องรอคิวนานและยังเป็นการลดความแออัดรวมตัวกันเป็นจำนวนมากของผู้ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ซึ่งอาตมาภาพ โดยกองทุนหลวงพ่อพูล ได้ดำเนินการด้านสาธารณะสงเคราะห์ อยู่ในหลายด้านด้วยกัน เช่น สวด เผา ฟรี  สงเคราะห์ด้านการศึกษา สงเคราะห์ด้านเครื่องมือแพทย์ เช่น มอบเตียงผู้ป่วยให้แก่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐมและโรงพยาบาลในจังหวัดตาก รวมเกือบ 200 เตียง
        ตามที่เห็นในสื่อต่างๆวัดไผ่ล้อมโดยกองทุนหลวงพ่อพูล ซึ่งมีคณะศิษย์และพุทธศาสนิกชนได้ร่วมกันบริจาคทรัพย์ เข้ากองทุนสาธารณะสงเคราะห์ รวมทั้งการสร้างวัตถุมงคล หรือแม้แต่หน้ากากอนามัยที่กำลังขาดแคลนอยู่ขณะนี้ ก็เพื่อเข้ากองทุนหลวงพ่อพูล ในการช่วยเหลือด้านสาธารณะสงเคราะห์ต่างๆ ซึ่งอาตมาภาพเป็นเพียงสื่อกลางที่ต่อยอดบุญ ให้กับญาติโยมในการทำบุญสาธารณะสงเคราะห์ ดังเฉกพระเดชพระคุณหลวงพ่อพูล อตฺตรกฺโข ที่เคยปฎิบัติสืบมา และอาตมภาพได้สืบสานต่อมาเป็นเวลาถึง 15 ปีแล้ว เช่นที่โยมทั้งหลายได้เห็น “หลวงพี่น้ำฝน กล่าว”

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!