จันทบุรี-จับรถขนส่งชื่อดังลักลอบขนบุหรี่เถื่อน

จันทบุรี-จับรถขนส่งชื่อดังลักลอบขนบุหรี่เถื่อน

ภาพ/ข่าว:ไพโรจน์​ อนุ / วิรัตน์​ ภิญโญ
ที​มข่าว​เฉพาะกิจ​

ทหารตำรวจสกัดจับรถขนส่งสินค้ายี่ห้อดัง ขนบุหรี่เถื่อน พันกว่าห่อ

          กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 521 ฐานบ้านแหลม ตำบลเทพนิมิต อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ร่วม หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี ชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธิน ตำรวจภูธรบ้านแปลง นายสิทธินนทร์ เชียรชีระสกุล กำนันตำบลเทพนิมิต และตำรวจตระเวนชานแดนที่ 115 ตั้งด่านสกัด ตรวจค้นรถยนต์รับส่งสินค้า ต้องสงสัย พบบุหรี่ต่างประเทศหนีภาษีเต็มคันรถ
          จากการเปิดเผยของชุดปฏิบัติการร่วม มี นาวาเอกอดิเรก บัวเย็น หัวหน้าขุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 2 นาวาเอกพจน์รัฐ พ่วงรักษ์ รอง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี เรือเอกสุรสีห์ ศรีอุดม ผู้ยังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 521 พันตำรวจโท คฑพล พรมดินขาติ รอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านแปลง รักษาราชการแทน ผู้กำกับฯ และตำรวจตระเวนชายแดนที่ 115 ทราบว่า จากการสั่งการของ นาวาเอกสมเกียรติ ม่วงมี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี ว่ามีสายข่าวแจ้งว่ามีการลักลอบขนสินค้าเถื่อนจากประเทศเพื่อนบ้าน จึงสั่งการให้มีการตั้งด่านจุดตรวจสกัดร่วมเพื่อป้องกันและปราบปรามสิ่งของผิดกฎหมาย จนสามารถจับกุมรถบริษัทรับส่งสินค้าดัง บริษัทหนึ่ง เป็นรถโตโยต้า สีส้ม ทะเบียน 2ฒฌ 3521 กรุงเทพฯ มีนายพงษ์เดช มาลีนันท์ อายุ 27 ปี เป็นพนักงานขับรถดังกล่าว ขับออกมาจากตลาดบ้านแหลม จึงขอตรวจค้น พบบุหรี่ต่างประเทศ กว่า 50 กล่องอัดเต็มมาภายในตู้ทึบกระบะรถ จึงควบคุม ตัวมาทำการสอบสวนในฐานบ้านแหลมและจากการตรวจนับพบบุหรี่ต่างประเทศหลายยี่ห้อรวม 1,477 ห่อ หรือ 14,770 ซอง แต่ยังประเมินมูลค่าไม่ได้เนื้องจากมากกว่า 50 ยี่ห้อราคาต่างกัน

          โดยเบื้องต้นกล่าวโทษ 3 ข้อหา คือ
1. มีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษี
2.มีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษี ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาไปเสีย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้โดยประการซึ่งคงรู้ว่าเป็นของนำเข้ามาในหรือส่งออกไปนอกราชอาณาจักรซึ่งของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากรโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานศุลกากร
3.มียาสูบที่มิได้ปิดแสตมป์ยาสูบไว้ในครอบครองเกินกว่า 500 กรัม
ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจบ้านแปลงดำเนินคดี

          จากการสอบสวนเบื้องต้น นายพงษ์เดช มาลีนันท์ ให้การปฏิเสธโดยอ้างว่าตนเป็นเพียงพนักงานขับรถที่มารับสินค้าพัสดุตามบริษัทสาขา ไม่ทราบของภายในเป็นอะไร จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!