อุบลราชธานี-ไฟไหม้โรงงานรับซื้อยางพารา เสียหายนับ 10 ล้าน

อุบลราชธานี-ไฟไหม้โรงงานรับซื้อยางพารา เสียหายนับ 10 ล้าน

ภาพ/ข่าว:กิตติภณ เรืองแสน
ขอบคุณข้อมูล:เด่นฤกษ์ กุลบุตร 

ไฟไหม้โรงงานรับซื้อยางพารา เสียหายนับ 10 ล้าน

          วันที่ 10 ต.ค.63 เวลาประมาณ 14.30 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานรับซื้อและแปรรูปยางพารา “เตี่ยเหลียง” ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านป่าโมง ต.ป่าโมง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี หลังเกิดเหตุได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี และ รถดับเพลิงจาก องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี และ หน่วยกู้ภัยจีตัมเกาะ จุดอำเภอเดชอุดม พร้อมทั้ง Search And Rescue Ubon Team พร้อมด้วยศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 13 , ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองเดชอุดม และ รถดับเพลิงเทศบาลวารินชำราบ เทศบาลนครอุบลราชธานี อบต.ท่าโพธิ์ศรี อบต.กลาง อบต.นากระแซง อบต.นาเจริญ อบต.นาส่วงเทศบาลตำบล นาส่วง อบต.เมืองเดช อบต.โนนสมบูรณ์ อบต.โพนงาม อบต.บ้านธาตุ เทศบาลเมืองศรีไค เทศบาลเมืองแจระแม หน่วยสนับสนุนที่เกิดเหตุจีตัมเกาะ อุบลราชธานี โดย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.เดชอุดมได้ตัดกระแสไฟฟ้าก่อนทำการดับเพลิง และสภ.เดชอุดม ได้มาอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงกันอย่างหนัก จนกระทั่งเวลา 17.20 น. เพลิงจึงสงบลง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้
          จากการสอบถามทราบว่า ต้นเพลิงเกิดจากโรงเก็บยางพาราอัดแท่ง ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียว ที่อยู่ในบริเวณเดียวกันกับโรงงานดังกล่าว และเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้คนงานหลายชีวิตที่กำลังทำงานอยู่ในโรงงานดังกล่าวแตกตื่นวิ่งหนีกันออกมาภายนอกด้วยความตื่นตระหนก โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต สำหรับทรัพย์สินที่ถูกไฟไหม้จนเสียหาย นอกจากโรงเรือนเก็บยางแล้ว ยังพบว่า มียางแท่งจำนวนมาก มูลค่าหลายล้านบาท , รถตักยาง , รถยนต์ และรถยกของ มูลค่ารวมกันประมาณไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท
          ส่วนสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังไม่ชัดเจน ซึ่งคนงานก็ต่างบอกไม่ทราบเหมือนกัน เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบอีกครั้งและต้องรอพิสูจน์หลักฐานทำการตรวจสอบให้แน่ชัดเสียก่อน จึงจะสรุปถึงสาเหตุที่แท้จริงได้

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!