ฉะเชิงเทรา-รถแท็กซี่ติดจีพีเอส หายเช้าบ่ายได้คืน

ฉะเชิงเทรา-รถแท็กซี่ติดจีพีเอส หายเช้าบ่ายได้คืน

ภาพ/ข่าว:สุรเชษฐ์  จันทร์ทอง

ประโยชน์ของการติดตั้งจีพีเอส รถแท็กซี่ติดจีพีเอส หายเช้าบ่ายได้คืน คนร้ายหลอกให้จอดปั๊มน้ำมัน เข้าห้องน้ำด้วยกัน แต่ไม่ดับเครื่องยนต์ ได้จังหวะขับหนีซุกป่าแต่ไม่รอด

          สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ก.ย.63 ได้มีคนร้ายว่าจ้างให้ นายสมบัติ โตแสวง ขับรถแท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีชมพูขาว ทะเบียน ทฬ 743 กทม. ไปส่งที่ตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว และระหว่างทาง ได้ให้คนขับรถแท็กซี่ จอดรถขอเข้าห้องน้ำ ภายในปั้มบางจาก ริมถนนสาย 304 ต.เสม็ดเหนือ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งขณะนั้น คนขับแท็กซี่ก็ปวดท้องเช่นกัน จึงได้จอดรถไปเข้าห้องน้ำ โดยไม่ได้ดับเครื่องยนต์ หลังจากเสร็จกิจ ออกมาเห็นคนร้ายขับรถหนีไป จึงได้แจ้งตำรวจ และเช็คระบบ GPS ติดรถ พบว่าจอดอยู่ในพื้นที่ อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี จึงได้ติดตามจับกุมคนร้าย และนำรถกลับคืนมาได้ ในวันเดียวกัน
          เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 16 ก.ย.63 พ.ต.อ.รัฏฐ ประทุมแก้ว ผกก.สภ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพโรจน์ เพชรพลอย รอง.ผกก.ป.สภ. นำกำลังชุดสืบสวน ประสานกับตำรวจสภ.บ่อทอง จ.ชลบุรี จับกุมนายปรีชา ยอมิน อายุ 41 ปี หรือ บังหวาน อยู่บ้านเลขที่ 207 หมู่ 4 ต.ธาตุทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี คนร้ายชิงรถแท็กซี่ จากพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารบ้านหนองซาก อ.บ่อทอง ขณะอยู่บนรถโดยสาร เพื่อที่จะเดินทางกลับไปหาภรรยา ที่เขตหนองจอก กทม. จากนั้นได้ควบคุมตัวไปยังที่ซ่อนรถแท็กซี่ บริเวณป่าหญ้าข้างร.ร.บ้านบึงตะกู ซึ่งห่างจากบ้านเพียงเล็กน้อย นำตัวไปสอบสวนต่อยัง สภ.บางคล้า
          จากการสอบสวน นายปรีชา ยอมรับสารภาพว่า ที่ตัดสินใจขโมยรถแท็กซี่เนื่องจากตอนนี้ตนเองตกงาน จึงวางแผนออกอุบายให้เจ้าของขับไปส่งยังตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว เพื่อจะหาโอกาสชิงรถหวังจะเอาไปขายในภายหลังแต่ไม่รู้ว่ารถคันดังกล่าวได้ติดตั้ง GPS ไว้ด้วย จึงขับซุกซ่อนไว้ที่บ้านมารดาเพื่อรอเรื่องเงียบ แต่มาถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้เสียก่อน ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ผู้อื่นเพื่อครอบครองทรัพย์นั้นไว้ เพื่อตนเองเอาไปขายหรือให้กับบุคคลอื่น นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!