นนทบุรี-เซียนพระวัยโจ๋วิ่งราวเหรียญหลวงพ่อกวย มูลค่า 7 แสนบาท ไปไม่รอด

นนทบุรี-เซียนพระวัยโจ๋วิ่งราวเหรียญหลวงพ่อกวย มูลค่า 7 แสนบาท ไปไม่รอด

ภาพ/ข่าว:สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ

เซียนพระวัยโจ๋วิ่งราวเหรียญหลวงพ่อกวย มูลค่า 7 แสนบาท ไปไม่รอด

          เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 ส.ค.63 พ.ต.ท.ธนวัฒน์ กัญจนกาญจน์ สวป.สภ.รัตนาธิเสร์ พร้อมกำลังสายตรวจ เดินทางเข้ารับตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์เป็นพระเครื่อง เหตุเกิดที่ชั้น 2 ห้างพันธุ์ทิพย์ สาขางามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี ซึ่งทางรปภ.ของห้างฯสามารถจับกุมตัวไว้ได้
          ที่ห้องรักษาความปลอดภัยของห้างดังกล่าวพบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างควบคุมตัวนายสิทธิเดช เกื้อหนองขุ่น อายุ 24 ปี พร้อมด้วยของกลางพระเครื่องรูปถ่ายหลังสิงห์หลวงพ่อกวย ราคาประมาณ 400,000 กว่าบาท เหรียญหลังหนุมาน หลวงพ่อกวย ราคาประมาณ 300,000 กว่าบาท จึงนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก จากการสอบสวน นายสิทธิเดช ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุวิ่งราวเหรียญและรูปถ่ายหลวงพ่อกวย ก่อนหน้านี้ตนเคยมีรูปถ่ายหลวงพ่อกวย แต่ได้ขายไปในราคา 120,000 บาท รู้สึกเสียดายเพราะตอนนี้หายากและราคาสูงมาก ตนอยากได้รูปถ่ายหลวงพ่อกวยมาเก็บไว้อีก จึงได้เดินทางมาที่ห้างพันธุ์ทิพย์ และสอบถามตามร้านพระเครื่องว่าใครมีรูปถ่ายหลวงพ่อกวย จนมาพบว่าร้านของนายพนา มีเหรียญ และ รูปถ่ายหลวงพ่อกวย ตนจึงขอดูและถูกใจจึงออกอุบายว่าพ่อกำลังเดินมาจะนำเงินมาจ่ายให้ ระหว่างที่นายพนา เผลอ ตนจึงหยิบเหรียญและรูปถ่ายหลวงพ่อกวย วิ่งหนีออกมาที่ลานจอดรถ แต่ไปไม่รอด ถูก รปภ.และพลเมืองดี ช่วยกันจับตัว
          ด้าน นายพนา ชัยวิเศษ อายุ 58 ปี เจ้าของพระหลวงพ่อกวย กล่าวว่า ตนเปิดร้านให้เช่าพระเครื่องอยู่ที่ชั้น 2 ของห้างพันธุ์ทิพย์ ระหว่างนั้นนายสิทธิเดช ได้มาขอดูเหรียญและรูปถ่ายหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ต.บางขุด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ตนจึงหยิบออกมาให้ดู นายสิทธิเดช ขอกล้องส่องพระจากตนขอส่องดูว่าแท้หรือไม่ประมาณ 3-4 ครั้ง พอตนเผลอ คว้าเอาพระ วิ่งหลบหนีไป ตนจึงได้วิ่งตามพร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือจนมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ห้าง และพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันจับกุมตัวได้ที่ลานจอดรถชั้น 2 โชคดีที่มีคนช่วยจับไว้ได้          น.ส.สันทนีย์ จันทพันธ์ อายุ 36 ปี รปภ.ประจำชั้น 2 กล่าวว่า ตนยืนดูแลความเรียบร้อยอยู่ที่ประตูทางออกที่จอดรถชั้น 2 ระหว่างนั้นเห็นนายสิทธิเดช วิ่งมาโดยมีนายพนา วิ่งตามมาด้วย เมื่อตนทราบว่านายสิทธิเดช ขโมยเอาพระเครื่องของนายพนา ตนจึงได้วิ่งตามก่อนผู้เสียหายและพลเมืองดีช่วยจับกุมตัวไว้ได้ จึงนำตัวมาควบคุมไว้ที่ห้องรักษาความปลอดภัย หลังจากสอบปากคำนายสิทธิเดช ให้การรับสารภาพ จึงนำตัวส่ง พ.ต.ต.พิเศษศักดิ์ ขำทอง สว.สอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!