สมุทรสาคร-ตะโกนให้ของลับ ชักปืนยิงสวนเจ็บ3

สมุทรสาคร-ตะโกนให้ของลับ ชักปืนยิงสวนเจ็บ3

ภาพ/ข่าว:ทรงพล/วีระเดช เกิงฝาก

วันที่ 27 มี.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาครคุมตัวผู้ต้องหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น โดยใช้อาวุธปืน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณถนนเพชรเกษม ทางเข้าโรงพยาบาลวิชัยเวช อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก ตำรวจได้รับแจ้งมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดถนนเพชรเกษม บริเวณทางเข้าโรงพยาบาลวิชัยเวช อ้อมน้อย จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บ 3 คน ถูกยิงเข้าที่บริเวณลำตัว 1 คนอีกคนถูกยิงบริเวณขาขวา และอีก 1 คนถูกยิงที่บริเวณแผ่นหลัง
      ทางด้าน พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.ณวัฒน์ ศุกลรัตน์ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัส ผกก.สภ.กระทุ่มแบน พ.ต.ท.ธนนท์ ล้นเหลือ รอง ผกก.สืบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนหาข่าวจนทราบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุมีจำนวน 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า PCX สีแดงและจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินโดยหลังก่อเหตุได้แยกย้ายกันหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอหมายจับต่อศาลจังหวัด สมุทรสาคร และได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านายฐิติพงษ์ หรืออิ้ง ดีสว่าง อายุ 19 ปี หลบหนีไปพักอาศัยที่ จ.กาญจนบุรี จึงได้ติดตามไปจับกุมนายฐิติพงษ์ฯ ผู้ต้องหา ได้ที่ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 25 มี.ค.63 จากนั้นได้ติดตามจับกุมตัวนายกฤตัชญ หรือตั้ม สงวนกลิ่น อายุ 22 ปี ได้ที่ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 26 มี.ค.63 จากนั้นในวัน เดียวกันนายเมธา หรือเป้ เหล็งบํารุง อายุ 19 ปี และนายบูรพา หรือบอส ภักดีเสน่หา อายุ 19 ปี สองผู้ต้องหา ได้เข้ามอบตัว
     จากการสอบถามผู้ก่อเหตุให้การรับว่า พวกตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนกัน2คัน4คนบนเพชรเกษม จนถึงบริเวณหน้าโรงพยาบาลวิชัยเวช กลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บได้ตะโกนให้ของลับ พวกตนทำให้นายบูรพา หรือบอส และนายฐิติพงษ์ หรืออิ้ง ฯได้ใช้ อาวุธป็นที่พกมากันคนละกระบอกยิงสวนทันทีใส่กลุ่มผู้เสียหายทั้ง4คนแต่ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บกันไป3คน จากนั้นได้แยกย้ายกันหลบหนี จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตาม จับกุมตัวได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ว่า “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ใน ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทาสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร” พร้อมนำตัวผู้ต้องพร้อมของกลางอาวุธปืนส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!