เพชรบุรี-พระเพลิงพิโรธ โหมลุกไหม้บ้านทรงไทย

เพชรบุรี-พระเพลิงพิโรธ โหมลุกไหม้บ้านทรงไทย

ภาพ/ข่าว:สุรพล นาคนคร

พระเพลิงพิโรธ โหมลุกไหม้บ้านทรงไทยหมู่ 2 ต.บางจาน เสียหายทั้งหลัง

        เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 25 มีนาคม พ.ต.ท.คณาธิป จันทนาเวช สารวัตรเวร สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนหมู่ 2 ต.บางจาน อ.เมือง จังหวัดเพชรบุรี จึงนำกำลังรุดเข้าตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงในพื้นที่กว่า 10 คัน กำลังเจ้าหน้าที่ทหารชุดบรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 15 และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ร่วมสนับสนุน

           ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ลักษณะทรงไทย 2 ชั้น เลขที่ 102/1 หมู่ 2 ต.บางจาน อ.เมือง จังหวัดเพชรบุรี ของ นางสายหยุด หอมจันทร์ อายุ 63 ปี พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง มีควันโพยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก และมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นหลายรอบ ขณะเกิดเหตุมีลมกระโชกแรงจึงทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 15 หน่วยกู้ภัยฯ และชาวบ้าน ได้ช่วยกันระดมเร่งฉีดน้ำสกัดเข้าไปที่บริเวณต้นเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบตรวจสอบพบว่าไฟได้ลุกไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง ทรัพย์สินของมีค่าต่างๆ ตลอดจนเอกสารสำคัญหลายรายการ ที่อยู่ภายในบ้านถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

            สอบถาม นางสายหยุด เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ตนนั่งอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน กระทั่งได้ยินเสียงดังลั่นมาจากด้านบนบ้าน จึงได้เดินขึ้นไปตรวจสอบ และพบว่ามีเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่อย่างรุนแรง ตนตกใจมากทำอะไรไม่ถูกได้แต่วิ่งออกมาและร้องเรียกบุตรชายซึ่งอยู่ในไร่ และตะโกนเรียกชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงมาช่วยเหลือ แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วตนไม่สามารถนำทรัพย์สินต่างๆ ที่อยู่ภายในบ้านออกมาได้แม้แต่ชิ้นเดียว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ และปิดกั้นพื้นที่ ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในจุดเกิดเหตุ และจะประสานตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี เข้าตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!