ปราจีนบุรี-ระทึกไฟไหม้บ้านพักครูสาววอดทั้งหลัง!!

ปราจีนบุรี-ระทึกไฟไหม้บ้านพักครูสาววอดทั้งหลัง!!

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

  ระทึกไฟไหม้บ้านพักครูสาววอดทั้งหลัง!!

           เมื่อเวลา 13.10 น.วันที่ 21 มีค. 63 พ.ต.ท.ประวิทย์ จันทนา สารวัตรเวรสอบสวน สภ. วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน พักครูโรงเรียนวัดจันทรังษีถาวร ต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งรายงาน ให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมประสานขอรถดับเพลิง อบต.วังตะเคียน เพื่อ ดับไฟด่วน
           ในที่เกิดเหตุบ้านพักครูเป็นบ้าน ไม้สองชั้นถูกไฟโหมไหม้ลุกทั้ง หลังโดยมีชาวบ้านและครูเวรได้ ช่วยกันตัดกระแสไฟฟ้าและช่วยกันใช้น้ำฉีดดับในเบื้องต้นอย่าง โกลาหล เวลาต่อมารถดับเพลิงมาถึงจึง ฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ ชั้นสอง ใช้เวลาดับ 20 นาทีจึง ควบคุมเพลิงไว้ได้สร้างความ เสียหายทั้งหลัง ขณะเกิดเหตุไม่ มีใครอยู่จึงไม่ได้บาดเจ็บหรือได้รับอันตรายแต่อย่างใด
          นายกฤษณพงษ์ รีวิจิตร ผู้ใหญ่ บ้าน ม.12 กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ ตนกับและลูกบ้านซึ่งมาช่วยงานวัดเห็นควันไฟดำลอยขึ้นถัดออก ไปทางบ้านพักครูจึงเดินมาดูพบ ว่าควันไฟกำลังโหมลุกไฟไหม้ บ้านพักครู จึงรีบบอกคนรีบมา ช่วยกันดับไฟและโทร.แจ้งรถ ดับเพลิงมาดับไฟ เมื่อตนวิ่งมา ถึงรีบสำรวจดูและเรียกหาครู และลูก แต่บ้านพักใส่กุญแจจึง คิดว่าไม่มีใครอยู่บ้านพัก
         นายกิตติชัย กิตติวีณาพัชร์ ผอ. โรงเรียน กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่า ไฟไหม้บ้านพักครูจึงรีบออกมาดูพร้อมกับรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว  จากการสอบ ถามครูเวรทราบว่าขณะเกิดเหตุ ครูเวรนั่งทำงานอยู่อีกอาคารหนึ่งจึงไม่เห็น แต่ได้ยินเสียงคน เอะอะจึงออกมาดูจึงทราบว่าไฟ ไหม้บ้านพักครู จึงโทร.แจ้ง ตน ให้ทราบ สาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวง จร ตำรวจจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง…

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!