ระยอง-หอบหลักฐานร้องผู้การฯรื้อคดีลูกชายถูก7คนร้ายรุมฆ่า

ระยอง-หอบหลักฐานร้องผู้การฯรื้อคดีลูกชายถูก7คนร้ายรุมฆ่า

ภาพ/ข่าว:อัจฉรา วิเศษศรี

      หัวอกพ่อที่สูญเสียลูกชาย หอบหลักฐานเข้าร้อง ผบก.ภว.ระยอง รื้อคดี ลูกชายถูกแก๊งค์กระบะ 7 คน ทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต กลับมีผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีเพียงคนเดียว
       เมื่อวันที่ 19 มี.ค.2563 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง อ.เมือง จ.ระยอง นายอาทิตย์ พึ่งอำพล อายุ 48 ปี หอบหลักฐานเข้าร้อง พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภว.ระยอง หลังลูกชายคือ นายอานนท์ พึ่งอำพล อายุ 18 ปี ถูกชายฉกรรจ์นั่งมากับรถกระบะสีดำ รวม 7 คน รุมทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งเหตุเกิด 3 จุด ตั้งแต่บริเวณวัดน้ำคอกใหม่ หน้าหมู่บ้านศุภาลัย และหน้าเต็นท์รถยนต์มือสอง ริมถนนสายระยอง-บ้านค่าย ม.4 ต.น้ำคอก อ.เมือง จ.ระยอง เมื่อประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 2 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเขตสอบสวนของ สภ.บ้านค่าย
         นายอาทิตย์ กล่าวว่า ลูกชายตนเองถูกชายฉกรรจ์ 7 คน รุมทำร้ายจนเสียชีวิต พนักงานสอบสวน สภ.บ้านค่าย ได้เรียกนายวรุตน์ ชาวเนิน และพวก ผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ ก่อนจะสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการจังหวัด ต่อมาภายหลังตนทราบว่า อัยการจังหวัดได้ฟ้องผู้ต้องหานายวรุตน์ เพียงคนเดียว ซึ่งการฟ้องดังกล่าว เป็นการฟ้องตามสำนวนของพนักงานสอบสวน โดยไม่สามารถฟ้องพวกที่ร่วมก่อเหตุได้ โดยผู้ต้องหาถูกศาลจังหวัดตัดสินจำคุก 10 ปี แต่รับสารภาพศาลจึงลดโทษให้เหลือจำคุก 5 ปี ทั้งนี้ จากพฤติกรรมของผู้ต้องหากับพวกดังกล่าว เป็นการกระทำที่โหดร้ายทั้งที่ไม่รู้จักและมีเรื่องกันมาก่อน มีการพยายามร่วมกันทำร้ายร่างกายบุตรชายของตน จำนวนถึง 3 จุด  ก่อเหตุ ต่อเนื่องกันในระยะเวลาและระยะทางติดต่อกัน พฤติกรรมของผู้ต้องหากับพวกตั้งใจทำร้ายร่างกายโดยมุ่งหวังจะเอาชีวิต  ทำร้ายบริเวณศีรษะโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีพฤติการณ์ดักรอและมีการเตรียมการล่วงหน้าซึ่งปรากฏตามคลิปและเสียงจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ตนจึงขอร้องเรียนมายังท่าน ผบก.ภว.ระยอง ให้ตั้งข้อหาดำเนินคดีกับพวกของผู้ต้องหาในข้อหาพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งวันนี้ ก็ได้นำหลักฐาน ประกอบด้วย รายงานการชันสูตรศพ สำเนาคลิปของกล้องวงจรปิดและวัตถุพยานในที่เกิดเหตุมามอบให้กับ ผบก.ภว.ระยอง เพื่อเป็นหลักฐานประกอบในการดำเนินคดีกับพวกของผู้ต้องหา และขอให้มีการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมในคดีนี้ด้วย
          ด้าน พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภว.ระยอง กล่าวว่า ในเบื้องต้น ได้ตั้งคณะทำงาน ทีมพนักงานสอบสวนขึ้นมาใหม่ หากปรากฏว่ามีพยานหลักฐานใหม่ ก็จะนำเข้าสู่กระบวนการสอบสวนต่อไป ยืนยันว่าจะทำเต็มที่และเร็วที่สุด และจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!