ประจวบคีรีขันธ์-บน.5 ปลดทหารกองประจำการผลัด 1เป็นทหารกองหนุน

ประจวบคีรีขันธ์-บน.5 ปลดทหารกองประจำการผลัด 1เป็นทหารกองหนุน

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ(นักข่าวบ้านนอก)  

บน.5 ปลดทหารกองประจำการผลัด 1 ประจำปี 60 จำนวน142 คน เป็นทหารกองหนุนคอยรับใช้ชาติยามคับขัน

          วันที่ 1 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลานจอดอากาศยานแผนกช่างอากาศกองเทคนิคกองบิน 5 อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นาวาอากาศเอก วิสันต์ พจน์บรรดิษฐ์ รองผู้บังคับการกองบิน 5 เป็นประธานแทนผู้บังคับการกองบิน 5 ในพิธี มอบเกียรติบัตรอำลาการปฏิบัติหน้าที่ราชการของทหารกองประจำการ รุ่นปี พ.ศ.2560 ผลัดที่ 1 จำนวน 142 คน ไปเป็นทหารกองหนุนเตรียมพร้อมรับใช้ชาติในยามที่ชาติบ้านเมืองอยู่ในภาวะคับขัน โดยมีนาวาอากาศโท สุวิทย์ สงขาว ผู้บังคับฝูงบิน 501 กองบิน 5 นาวาอากาศโท วงศ์ปกรณ์ วงศ์สุนทรกุล ผู้บังคับกองพันทหารอากาศโยธิน นายนฤพนธ์ แก้วเทศ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายกิตติพงศ์ ทองปุย ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธี

            โดยในพิธีได้จัดให้มีพิธีสวนสนาม และกองเกียรติยศทำความเคารพธงชัยเฉลิมพล พร้อมรับการประพรมน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลจากพระสงฆ์ โดยมี พ่อ-แม่ผู้ปกครองของทหารกองประจำการมาร่วมรอต้อนรับกลับบ้านจำนวนมาก

             โอกาสนี้ประธานได้อ่านสารผู้บัญชาการทหารอากาศเพื่อส่งความปรารถนาดีมายังทหารกองประจำการทุกคนที่กำลังจะพ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการไปเป็นทหารกองหนุน โดยตลอดระยะเวลาที่ทุกคนได้เข้ามารับราชการเป็นทหารกองประจำการในกองทัพอากาศจนครบวาระปลดประจำการ พ้นจากการรับราชการทหารกองประจำการเป็นทหารกองหนุน นับว่าเป็นเกียรติประวัติแก่ตนเองที่ได้เสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อมารับใช้ประเทศชาติ เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีที่ทุกคนได้รับการฝึกฝนความมีระเบียบวินัย ความอดทน ความเข้มแข็ง และความสำนึกรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตนเอง ตลอดจนได้รับการฝึกวิชาชีพในสาขาต่างๆเพื่อนำความรู้ที่ได้รับไปประกอบอาชีพ รวมทั้งดำรงตนเป็นพลเมืองที่ดีมีคุณภาพของสังคม ทำให้เกิดความภาคภูมิใจในเกียรติและศักดิ์ศรี พร้อมที่จะปกป้องอธิปไตยของประเทศชาติ ถึงแม้ว่าทุกคนจะปลดประจำการไปแล้วแต่ภาระหน้าที่ของทุกคนจะต้องเป็นทหารกองหนุนโดยพร้อมที่จะกลับมารับใช้ประเทศชาติในยามที่ชาติบ้านเมืองอยู่ในภาวะคับขัน อีกทั้งขอให้ดำเนินชีวิตตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง และเป็นพลเมืองที่ดีมีคุณภาพของประเทศชาติสืบไป

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!