ประจวบคีรีขันธ์-กลุ่มเสี่ยงโควิด ใช้สิทธิ์บัตรทองรักษาฟรี

ประจวบคีรีขันธ์-กลุ่มเสี่ยงโควิด ใช้สิทธิ์บัตรทองรักษาฟรี

ภาพ/ข่าว:เจริญ อาจประดิษฐ์

     บัตรทองเฮ กลุ่มเสี่ยงโควิด 19 ใช้สิทธิ์ตรวจ รักษาฟรี ทุกโรงพยาบาล โดย สปสช. สนับสนุนเงิน 1,020 ล้านบาท ป้องกันการระบาดเต็มที่
     เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 มี.ค.63 ทันตแพทย์ อรรถพร ลิ้มปัญญาเลิศ รองเลขาธิการ สำนักงานประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เปิดเผยกับสื่อมวลชนท้องถิ่นในการสัมมนาและพัฒนาเครือข่ายในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ว่า ขณะนี้ประชาชนได้โทรมาที่สำนักงานประกันสุขภาพ Call Center 1330 เพื่อสอบถามการใช้สิทธิ์ประกันสุขภาพในการรักษาโรคโควิด 19 จำนวนมาก คณะทำงานประกันสุขภาพแห่งชาติ จึงได้ประชุมกันโดยมีมติ ให้ผู้ที่ถือสิทธิ์บัตรประกันสุขภาพ หรือบัตรทอง และอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสามารถไปใช้บริการตรวจยืนยันได้ที่โรงพยาบาลของรัฐ หากพบว่าเป็นบวกไวรัสโควิด 19 สามารถเข้าตรวจรักษาได้เลย โดย สปสช.จะจ่ายค่าตรวจคัดกรอง ค่าตรวจยืนยัน ค่าห้องพิเศษที่ต้องใช้ควบคุมให้ โดยมีแพทย์และพยาบาลจะเข้าไปดูแลอย่างดี

นอกจากนี้ สปสช.จัดงบประมาณ 1,020 ล้านบาทให้โรงพาบาลจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์หรือใช้งบประมาณในการปรับปรุงสถานที่เพื่อใช้รักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิส 19 อย่างไรก็ดี ขณะนี้การระบาดยังอยู่ในระยะที่ 2 ยังไม่เข้าระยะที่ 3 ยอมรับว่าแพทย์และพยาบาล ทำงานหนัก แต่เชื่อว่าเอาอยู่ แต่หากงบประมาณที่โอนมาจากค่าเสื่อมสภาพอุปกรณ์ 1,020 ล้านบาทหมด จะขอใช้งบประมาณกลาง ประมาณ 3,800 – 3,900 ล้านบาท ในการสนับสนุนโรงพยาบาล แพทย์ พยาบาล แก้ปัญหาโรคโควิด 19 ให้เต็มที่

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!