ศรีสะเกษ-สาวเขมรรักหนุ่มไทยจูงแขนเดินลอดใต้สรีระสังขารหลวงปู่สรวงขอพรให้รักมั่นนิรันดร

ศรีสะเกษ-สาวเขมรรักหนุ่มไทยจูงแขนเดินลอดใต้สรีระสังขารหลวงปู่สรวงขอพรให้รักมั่นนิรันดร

ภาพ/ข่าว:ศิริเกษ หมายสุข

                 สาวเขมรรักหนุ่มไทยจูงแขนเดินลอดใต้สรีระสังขารหลวงปู่สรวงขอพรให้รักมั่นนิรันดร ขณะที่ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงเผยจัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้มั่นคง(มีคลิป)

                   เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้ามณฑปหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายบุญชู บุดดาห์ ที่ปรึกษามูลนิธิหลวงปู่สรวง ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “วาเลนไทน์ วาเลนธรรม นำธรรมะสู่จิตใจ ให้รักมั่นนิรันดร” ขึ้น เพื่อเป็นการฉลองมงคลสมรสให้กับคู่รักที่ได้มีการจดทะเบียนสมรสกันถูกต้องตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว ในวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรัก โดยคู่รักที่มาร่วมพิธีในครั้งนี้ จะเป็นคู่รักชาวไทยและชาวกัมพูชา และหนุ่มชาวไทยกับสาวกัมพูชา โดยได้มีการมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับคู่รักทุกคู่ จากนั้น ได้นำคู่บ่าวสาวเดินขึ้นไปบนมณฑปซึ่งเป็นที่ตั้งสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง ซึ่งนายบุญชู บุดดาห์ และนางสาวนิธินาถ ธนินกุลกิตติ ประธานชมรมรักษ์ถิ่นศรีสะเกษได้ร่วมกันมอบหนังสือสัญญารักมั่นนิรันดรให้กับคู่รัก จากนั้น ได้นำคู่รักกราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวง และคู่รักทุกคู่ได้จูงแขนกันเดินเข้าไปลอดใต้สรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง ที่แม้ว่า ท่านได้ละสังขารไปนานกว่า 19 ปี แต่ว่าสรีระสังขารก็ได้เน่าเปื่อย ซึ่งคู่รักได้ขอพรให้ความรักของตนมีความมั่นคง มีความรักมั่นนิรันดร

                 ต่อมาที่ปรึกษามูลนิธิหลวงปู่สรวง ได้นำคู่รักเดินทางโดยรถนำเที่ยวไปที่จุดชมวิวผาพญากูปรี ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดผ่านแดนถาวรไทย – กัมพูชา ประมาณ 4 กม. เพื่อให้คู่รักได้บันทึกภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามตามธรรมชาติมากอีกแห่งหนึ่งของ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งผาพญากูปรี เป็นหน้าผาสูงชันที่มีความสวยงามตามธรรมชาติอยู่บนเทือกเขาพนมดงรักที่เป็นแนวชายแดนกั้นระหว่างไทย – กัมพูชาสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติของต้นน้ำห้วยสำราญที่กั้นระหว่าง อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ กับ อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ซึ่งบริเวณนี้ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง ได้จัดให้มีการประดับตกแต่งรอบบริเวณอย่างสวยงาม มีรูปปั้นกูปรีขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินดินด้านหน้าของหน้าผา ซึ่งกูปรีเคยอาศัยอยู่ที่บริเวณหน้าผานี้เมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา มีการนำเอาหินโบราณอายุกว่า 170 ล้านปีมาจัดเป็นสวนหินโบราณอย่างสวยงามมาก

                    นายพัฒนา ตันศิริ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 1 บ้านนาตำบล ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่หนุ่มไทยซึ่งจูงแขน น.ส.แก้ว จันพิม อายุ 25 ปี สาวงามจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา มาฉลองสมรสครั้งนี้ กล่าวว่า ตนสามารถพูดภาษากัมพูชาได้เพราะว่าบ้านอยู่ติดกับแนวชายแดนไทย – กัมพูชา ต่อมาได้พบรักกับ น.ส.แก้ว ซึ่งมาเยี่ยมญาติพี่น้องที่บ้านตำบล จึงได้คบหาดูใจกัน และตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันได้มาฉลองสมรสสมรักที่วัดไพรพัฒนา เพื่อต้องการขอพรให้ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงช่วยให้ความรักของตนกับภรรยามีความรักมั่นนิรันดรตราบชั่วฟ้าดินสลาย

                     พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง กล่าวว่า คณะกรรมการมูลนิธิหลวงปู่สรวง ได้ร่วมกันจัดงานฉลองสมรสให้กับคู่รักในวันวาเลนไทน์ เนื่องจากว่า มูลนิธิหลวงปู่สรวงต้องการให้คู่รัก ซึ่งเป็นสถาบันครอบครัวให้มีความเข้มแข็งเพื่อที่จะได้ร่วมกันเป็นพื้นฐานที่มั่นคงในการร่วมกันพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเต็มที่ต่อไป โดยปีนี้ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเป็นปีที่ 2 แล้ว และจะจัดกิจกรรมนี้ในวันแห่งความรักอย่างต่อเนื่องทุกปีตลอดไป

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!