ฉะเชิงเทรา-ตร.สร้างเครือข่ายประชาชน ป้องกันปัญหาอาชญากรรมระดับตำบล

ฉะเชิงเทรา-ตร.สร้างเครือข่ายประชาชน ป้องกันปัญหาอาชญากรรมระดับตำบล

ภาพ/ข่าว:สุรเชษฐ์ จันทร์ทอง

              ตำรวจภูธรฉะเชิงเทรา สร้างเครือข่ายประชาชน ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ รู้เท่าทันเทคโนโลยี ที่สลับซับซ้อน ป้องกันปัญหาอาชญากรรมในระดับตำบล

                 วันที่ 13 ก.พ. พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา เป็นประธาน เปิดการจัดฝึกอบรม ตามโครงการการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล โดยมีผู้เข้าร่วมฝึกอบรมคัดมาจากสถานีตำรวจในสังกัด 18 แห่งรวม 90 คน มี พ.ต.อ.นเรวิช สุคนธวิท รอง ผบก. นายกฤษดา มหาวิริโยทัย ที่ปรึกษา ผบ.ช.ภ.2 ร่วมพิธี โดยมีพ.ต.อ.สุพล แสงทอง ผกก.ฝอ.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา เป็นผู้ดำเนินการ ณ ห้องประชุมประชาคมวัดสมานรัตนาราม อ.เมืองฉะเชิงเทรา

                 พล.ต.ต.ชาคริต เปิดเผยว่า ปัญหาอาชญากรรมในปัจจุบัน มีแนวโน้มของความรุนแรงมากขึ้น ตามความเจริญของเทคโนโลยี ที่สลับซับซ้อน ซึ่งตำรวจมีหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน ได้ตระหนักและเห็นความสำคัญ ในเรื่องการป้องกันและปราบปรามอาญากรรมเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการสอดส่องดูแลสิ่งผิดปกติ การหลอกลวงต้มตุ๋น การค้ามนุษย์ ยาเสพติด การพนัน เพื่อแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปดำเนินการแก้ไขได้ทันท่วงที จะเป็นวิธีการหนึ่งที่จะไม่ให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ให้รู้เท่าทันเทคโนโลยี และป้องกันปัญหาอาชญากรรม นำความสงบสุขเรียบร้อยมาสู่ชุมชนหมู่บ้าน.

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!