ปราจีนบุรี-ไฟป่าไหม้วนอุทยานเขาอีโต้กว่า 1,000ไร่ ยังไหม้ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4

ปราจีนบุรี-ไฟป่าไหม้วนอุทยานเขาอีโต้กว่า 1,000ไร่ ยังไหม้ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

ไฟป่าไหม้วนอุทยานเขาอีโต้กว่า 1,000ไร่ ยังไหม้ต่อเนื่องเป็นวันที่ 4

              วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงาน จากที่มีไฟป่าลุกไหม้บนวนอุทยานเขาอีโต้ ตั้งแต่วันที่11 ก.พ.63 ต่อเนื่องกันรวม 3 วัน บนเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่เศษ ล่าสุดไฟป่ายังคงลุกลามอย่างต่อเนื่อง จากการสรุปสถานการณ์ของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จ.ปราจีนบุรีสรุปเหตุการณ์ประจำวันว่า

             สนง.ปภ.จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์ป่าไม้จังหวัดปราจีนบุรี ว่า ไฟป่ายังคงลุกไหม้บริเวณชายเขาอีโต้ บริเวณด้านหลังกองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (อบจ.) และชายเขาอีโต้ ด้านซอยสิงห์โตเผือก ต.เนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี นายนรเสฎฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอปราจีนบุรี ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ได้ประสานการปฏิบัติ ขอรับสนับสนุนเจ้าหน้าที่ รถบรรทุกน้ำดับเพลิง พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าดับไฟป่า ที่ลุกไหม้บริเวณชายเขาด้านท้ายซอยสิงห์โตเผือก และชายเขาด้านหลังกองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี ดังนี้
1.รถบรรทุกน้ำดับเพลิง เทศบาลตำบลนาปรือ 1 คัน
2. กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล ร.2 รอ.) และ มณฑลทหารบกที่ 12 จัดกำลังทหารจาก ร.2 พัน 1 รอ. และ ร.2 พัน 3 รอ. จำนวน 63 นาย , รถดับเพลิง 1 คัน , รถบรรทุกน้ำ 2 คัน
3. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองปราจีนบุรี 7 คน
4. เจ้าหน้าที่ศูนย์ป่าไม้ปราจีนบุรี จำนวน 30 คน
5. อบต.เนินหอม เจ้าหน้าที่ 5 คน และให้การสนับสนุนอาหาร น้ำดื่ม ตลอดจนอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ  สถานการณ์ เนื่องจากบริเวณที่ไฟไหม้ป่าอยู่ด้านใน รถบรรทุกน้ำดับเพลิงไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่ได้ ต้องใช้กำลังพลเดินเท้าเข้าไป ในพื้นที่เพื่อจัดทำแนวกันไฟ มิให้ไฟป่าลุกไหม้ขยายวงกว้าง

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!