ปราจีนบุรี-ก่อนวันแห่งความรักคุณตาวัย 73 ติดป้ายขอความรัก เมตตา

ปราจีนบุรี-ก่อนวันแห่งความรักคุณตาวัย 73 ติดป้ายขอความรัก เมตตา

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

            ก่อนวันแห่งความรักคุณตาวัย 73 ติดป้ายขอความรัก –เมตตา จากเพื่อนมนุษย์ ป่วยหลายโรคขี่ รถจยย.จากเพชรบูรณ์สู่ชลบุรี 5 วัน 5 คืน!!

               วันที่ 13 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวประจำจ.ปราจีนบุรี รายงาน ได้รับแจ้งจากประชาชนบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ริมถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี –ศรีมหาโพธิ) พบเห็นรถจยย.พ่วงข้างคันหนึ่ง จอดอยู่ริมถนน โดยมีป้ายเขียนติดไว้ที่ข้างรถ ด้วยข้อความสะเทือนใจ พบว่าเจ้าของ รถ จยย.พ่วงข้างดังกล่าว มีชายสูงวัยคนหนึ่งนั่งคร่อมรถอยู่ด้านข้างรถ จยย.ที่ต่อเป็นมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างนั้น มีข้อความเขียนลงป้ายไวท์นิลเขียนด้วยลายมือสีแดงโดดเด่น ข้อความว่า ” ขอความเมตตาจากพี่น้อง ผมอยู่คนเดียว ไม่มีญาติ พี่น้อง ลูกหลานดูแล ไม่มีบ้าน มีโรคเบาหวาน แผล เบาหวาน โรคหัวใจ น้ำท่วมปอด นอนทั่วไป บางวันไม่ได้กินข้าว  นายประจักษ์ สร้อยคีรี 55/35 ม.2 ต.หนองปรือ จ.ชลบุรี จากการสังเกตในรถ มีสัมภาระ อาทิ เสื้อผ้า 3-4 ชุด ผ้าห่ม ยารักษาโรคและน้ำดื่ม ที่ข้อเท้าทั้งสองข้างมีแผลบวมเปล่งออกดำคล้ำช้ำเลือดช้ำหนอง มีผ้าก๊อตสีขาวพันไว้


จากการสังเกตคุณตาสูงวัยคนนี้อยู่ในอาการค่อนข้างออกอาการ ซึมเศร้า อ่อนล้าและเจ็บปวด ขณะที่ชายสูงวัยดังกล่าวนั่งคร่อมรถอยู่ ได้มีหญิงวัยกลางคนกับลูกสาวอายุ 19 ปีทราบชื่อต่อมาคือ “คุณรี” นั่งดูอยู่อย่างเงียบๆ เช่นกัน ผู้สื่อข่าวสอบถามหญิงสาวได้ความว่า เธอกับลูกสาวสังเกตดูคุณตาคนนี้นับ ชั่วโมงหนึ่งแล้วยังนั่งอยู่บนรถ ไม่ไปไหน ตนกับลูกสาวก็ยังนั่งอ่านป้าย-ที่มีข้อความสะเทือน-เศร้าใจ ที่ติดข้างรถวนไป-วนมาวิเคราะห์อยู่หลายรอบ คิดแล้วหดหู่แก่ใจมาก ในบ้านเรานับวันเศรษฐกิจยิ่งตกต่ำ ยังมีคนที่ยากจนแบบนี้อยู่อีกเยอะจริงๆ กระทั่งเวลาเที่ยงครึ่งแล้ว จึงให้ลูกสาวไปซื้อข้าวกล่องกับน้ำมาให้ จากนั้นจึงตัดสินใจเอาข้าวไปให้ พร้อมกับสอบถามคุณตาสูงวัยบอกว่า “ตนเองขี่รถ จยย.พ่วงข้าง มาจาก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ 5 วันนี้ กำลังมุ่งหน้าจะกลับบ้าน ค่ำไหนก็นอนนั่น นอนตามปั๊มน้ำมันบ้าง มีคนให้ความเมตตาสงสาร ซื้อข้าวให้กินบ้าง ให้เงินติดตัวบ้าง ครั้งละ 20-100บาท

                คุณตาประจักษ์ สร้อยคีรี ยังบอกต่อไปว่า ตนเองไปหาเพื่อนที่รู้จักกันสมัยหลายปีก่อน เคยไปรับจ้างที่นั่น ครั้งนี้ไปหาเพื่อนหลังตรุษจีนที่ผ่านมา หวังว่าจะไปรับจ้างทำงาน แต่สุขภาพไม่ดีป่วยเป็นโรคเรื้อรังอยู่หลายโรค ทำงานหนักไม่ไหว เกรงใจเพื่อน จึงคิดที่จะหวนกลับไปชลบุรี ซึ่งเคยอาศัยอยู่กับญาติห่างๆ ผู้สื่อข่าวประสานไปยังนายขจร แสงอุทัยปลัดอำเภออาวุโส และนายอภิวุฒิ ชาวเมืองปลัดอำเภอฝ่ายปกครองปฏิบัติการ เพื่อขอเช็คข้อมูลทะเบียนประวัติและช่วยเหลือ นายประจักษ์บอกว่าจะกลับบ้านที่อาศัยเขาอยู่ที่ อ.หนองปรือ จ.ชลบุรีถึงวันไหนก็ช่าง ตลอดเส้นทางมีคนพบเห็นเมตตา ให้เงินติดตัวด้วยความสงสาร หลังจากเห็นข้อความ – ข้อมูลป้ายข้างรถที่พบ คุณตาประจักษ์อาศัยอยู่บ้านเลขที่ดังกล่าว รวม 10 คน ทั้งเด็ก และ คนโตจากนั้นจึงเดินทางต่อไปเรื่อยๆ ติดต่อสอบถามคุณตาประจักษ์ หยิบยื่นความรัก –ความเมตตา กับเพื่อนมนุษย์ได้ที่เบอร์โทรศัพท์099-147-8771 คุณตาอยากหายจากป่วยเรื้อรังดังกล่าวในบั้นปลายแห่งชีวิต

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!