สุพรรณบุรี-วัดปู่เจ้าแจกพระขุนแผนคู่รุ่นแรกรับวาเลนไทน์หนึ่งเดียวในโลก

สุพรรณบุรี-วัดปู่เจ้าแจกพระขุนแผนคู่รุ่นแรกรับวาเลนไทน์หนึ่งเดียวในโลก

ภาพ/ข่าว:ทีมข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

วัดปู่เจ้าแจกพระขุนแผนคู่รุ่นแรกรับวาเลนไทน์หนึ่งเดียวในโลก

              วัดปู่เจ้า แจกพระขุนแผนคู่รุ่นแรกรับวาเลนไทน์ สลักชื่อคำอธิฐานหนึ่งเดียวองค์เดียวในโลก ไปกันที่วัดปู่เจ้า ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดสุพรรณบุรีมานานนับร้อยปี ภายในวัดร่มรื่น สงบ วิวทิวทัศน์สวยงามเพราะอยู่ติดกับแม่น้ำท่าจีนไหลผ่าน เป็นวัดที่ท่านสุนทรภู่ กวีรัตนโกสินทร์ แต่งเอาไว้ในนิราศโคลงสุพรรณบุรี ว่ายลย่านศาลปู่เจ้าจอมไพร ปลาคลำน้ำซึ้งใสสะอาดสะอ้าน งูเหลือมเลื่อมเลือกไคลคลานกลิ่งตลิ่งแฮ โตเท่าเสาเรือนกว้านกวาดน้ำดำปลา ปัจจุบันมีพระครูธรรมธรสุวัฒน์ สุวฑฒโณ หลวงตาโอ เป็นเจ้าอาวาส

               นอกจากชาวบ้านและนักท่องเที่ยวจะมาไหว้พระขอพร หลวงพ่อโต ในวิหาร ศาลพ่อปู่ตาภู พระสังฆจายมองตามในวิหาร เป็นกุศโลบาย ไม่ให้เราทำชั่ว เพราะว่าพระท่านจะมองตามเราอยู่ตลอดเวลา ให้เรากระทำแต้ความดี ก่อนเดินทางกลับเจ้าอาวาสจะให้ศีลให้พร ให้ข้อคิด คติธรรมะ แต่ที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวไม่พลาด ถ้ามาวัดปู่เจ้า ต้องได้รับแจกวัตถุมงคลจากมือเจ้าอาวาสติดไม้ติดมือเพื่อความสิริมงคลก่อนกลับ เป็นพระขุนแผน พิมพ์บ้านกร่างคู่ รุ่นแรกวัดปู่เจ้า ที่ชาวบ้านในพื้นที่ต่างรู้ดีในเรื่อง เด่นในทางโชคลาภ เมตตามหานิยม

                โดยในวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2563 นี้จัดงานปิดทองไหว้พระประจำปีวัดปู่เจ้า ใครมาที่วัดนอกจากจะได้รับแจกวัตถุมงคล พระขุนแผน วัดปู่เจ้า รุ่นแรกแล้ว ยังจะได้กดพิมพ์พระขุนแผนประจำตัว เป็นงานแฮนด์เมค หนึ่งเดียวองค์เดียวในโลก เพราะสามารถจะเขียน ชื่อ นามสกุล และคำอธิฐาน ไว้ด้านหลังองค์พระขุนแผน คนละ 1 องค์ เพื่อจะได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกประจำครอบครัวเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งทางวัดก็จะนำไปตากให้แห้ง ก่อนนำไปเข้าเตาเผา จากนั้นนำเข้าพิธีพุทธาภิเสก โดยหลวงตาโอเจ้าอาวาส ตอนสวดมนต์ในกุฏิทุกคืน จนกว่าเจ้าของจะมารับพระของตนเองไป ก็เป็นกุศโลบายหนึ่ง ที่ต้องการให้คนเข้าวัดเข้าวาเป็นสิริมงคล ดีกว่ากว่าไปในที่อโคจร เพราะปัจจุบันบางสถานที่อันตรายเหลือเกิน สำหรับนักท่องเที่ยวติดต่อสอบถาม ได้ที่ วัดปู่เจ้า ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี โทร.097-137-7198

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

 

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!