สมุทรปราการ-โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ จัดงานฉลองใหญ่

สมุทรปราการ-โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ จัดงานฉลองใหญ่

ภาพ/ข่าว: สุรศักดิ์ / อัญมณี คงสินธ์

         โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ จัดงานฉลองใหญ่ ศูนย์ผ่าตัดผ่านกล้องลดขนาดกระเพาะอาหาร สำเร็จครบ 1,000 คน

           เวลา 13.00 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2565 ที่ห้องประชุมใหญ่ อาคาร 1 ชั้น 7 โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ จัดงานแถลงข่าว ฉลอง ศูนย์ผ่าตัดผ่านกล้องลดขนาดกระเพาะอาหาร ช่วยให้คนอ้วนได้เปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ที่ไร้พุง ลดน้ำหนักได้สำเร็จ ครบ 1,000 คน โดยแพทย์หญิง ภิรญา ใจดีเจริญ ผู้จัดการแผนกครีเทีฟ มาร์เก็ตติ้ง โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ เปิดเผยว่า รพ.จุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ ได้เปิดมิติใหม่ของการลดความอ้วนที่เห็นผลได้จริงด้วยการผ่าตัดส่องกล้องลดขนาดกระเพาะอาหาร โดยชูจุดเด่น “3 แผลเล็กกว่าสะดือ” เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ที่ช่วยให้คนไทย ห่างไกลจาก “โรคอ้วน” อย่างปลอดภัยและ ได้ผลจริง ซึ่งหลังจากที่เปิดให้บริการมาเป็นระยะเวลาเพียง 2 ปี ได้รับความไว้วางใจจากท่านที่มีปัญหาในเรื่องของน้ำหนักเกินเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันมีผู้ที่ได้รับการ ผ่าตัดที่ รพ.จุฬารัตน์ 3 ไปแล้วมากกว่า 1,000 ท่าน ซึ่งนอกจากจะลดน้ำหนักได้จริงแล้ว ยังสามารถที่จะลดการทานยาหรือหายขาดจากโรคร่วมอื่น ๆ ที่เกี่ยวเนื่องจากความอ้วน เช่น เบาหวาน ความดัน ไขมัน ไขมันเกาะตับ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ รวมถึงภาวะมีบุตรยาก
               ด้านแพทย์หญิงขวัญนรา เกตุวงศ์ ศัลยแพทย์ผ่าตัดผ่านกล้องแผลเล็ก โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ กล่าวว่า ภาวะน้ำหนักเกินหรือโรคอ้วน ถือเป็นภัยเงียบในร่างกาย โดยปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคอ้วนมากถึงประมาณ 9% ของประชากรทั้งหมด หรือประมาณ 6 ล้านคน ซึ่งสูงเป็นอันดับ 2 ในอาเซียน รองจากมาเลเซีย และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไป ความเร่งรีบต่าง ๆ การบริโภคอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลมากขึ้น รวมถึงออกกำลังกายน้อยลง ส่งผลให้เกิดภาวะโรคอ้วนโดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งที่ผ่านมาหลาย ๆ ท่านได้พยายามลดน้ำหนักมาแล้วหลายวิธี ไม่ว่าจะควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย ทานอาหารเสริม ซื้อเครื่องอุปกรณ์ออกกำลังกายมาไว้ที่บ้านก็ตาม ก็ยังไม่สามารถลดน้ำหนักด้วยวิธีดังกล่าวได้ ดังนั้นการผ่าตัดกระเพาะอาหาร เพื่อลดน้ำหนัก จึงเป็นหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักแบบรวดเร็วและเห็นผลได้จริง โดยจะมีเทคนิคพิเศษในการผ่าตัดที่เป็น Signature เฉพาะของแพทย์เอง ที่มีแผลภายนอกเล็ก ๆ เพียง 3 แผล ขนาดเล็กกว่าสะคือและการเย็บล๊อคกระเพาะภายในด้วยเครื่องมือพิเศษถึง 3 ชั้นป้องกันการรั่วได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับท่านที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงตนเองเป็นคนใหม่ มีชีวิตใหม่ที่ไร้พุง

                    สามารถติดต่อเข้ารับคำปรึกษาปัญหาน้ำหนักตัวเกินหรือภาวะ โรคอ้วน และนัดผ่าตัดได้ที่ ศูนย์ผ่าตัดผ่านกล้องลดอ้วนลดโรค โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ โทรศัพท์ 1609

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!