หลวงพี่น้ำฝนตรวจงานก่อสร้าง ห้องควบคุมและตรวจรักษาผู้ป่วยที่เป็นผู้ต้องขังเรือนจำกลางนครปฐม

หลวงพี่น้ำฝนตรวจงานก่อสร้าง ห้องควบคุมและตรวจรักษาผู้ป่วยที่เป็นผู้ต้องขังเรือนจำกลางนครปฐม

ภาพ/ขาว:คัคเนศวร์ พรอัศวโยธิน

         หลวงพี่น้ำฝนตรวจงานก่อสร้าง ห้องควบคุมและตรวจรักษาผู้ป่วยที่เป็นผู้ต้องขังเรือนจำกลางนครปฐม ที่ ตึกรวมเมฆโรงพยาบาลนครปฐม จังหวัดนครปฐม

           พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ (หลวงพี่น้ำฝน) เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม ได้เดินทางตรวจงานก่อสร้าง ห้องควบคุมและตรวจรักษาผู้ป่วยที่เป็นผู้ต้องขังเรือนจำกลางนครปฐม

           โดยหลวงพี่น้ำฝน ได้กล่าวว่า วันนี้อาตมาอยู่ที่ตึกรวมเมฆโรงพยาบาลนครปฐม บริเวณสถานที่ก่อสร้างห้องควบคุมและตรวจรักษาผู้ต้องขังเรือนจำกลางนครปฐม ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 970,000 บาท จากมูนิธิหลวงพ่อพูล และศิษย์ยานุศิษย์ คือที่นี่จะเป็นที่สำหรับผู้ป่วย ที่เป็นผู้ต้องขังเรือนจำกลางนครปฐม โดยขณะนี้เริ่มเป็นรูปร่างขึ้นมามากแล้ว ที่ว่านี่คือห้องผู้ป่วย ช่างกำลังก่ออิฐและฉาบปูนให้เรียบร้อย ซึ่งจะมีห้องผู้ป่วยแยกกันระหว่างผู้ชายและผู้หญิง สำหรับผู้ป่วยที่เข้ามาจะต้องกักตัวในห้องตรวจเชื้อโรคก่อนที่จะเข้าไปรักษา และความคืบหน้าได้ดำเนินการไปส่วนหนึ่งแล้ว และจะเป็นที่แรกของประเทศไทยก็ว่าได้ ที่มีห้องรักษาผู้ป่วยจากเรือนจำโดยเฉพาะ ซึ่งภายในเดือนนี้ก็คงจะเสร็จเรียบร้อยและเปิดใช้การได้ และบริเวณนี้จะเป็นเอกเทศไม่ปะปนกับผู้ป่วยรายอื่นๆที่ไม่ใช่ผู้ต้องขัง

             และสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในครั้งนี้ก็ด้วยพลังบุญจากมูลนิธิหลวงพ่อพูลและคณะศิษยานุศิษย์ทั้งหลาย ไม่ว่าท่านจะบูชาครูลงนะหน้าทอง มาทำบุญบูชาวัตถุมงคลหรือแม้กระทั่งทำบุญหยอดตู้ในวัดไผ่ล้อม เป็นบุญกุศลทั้งสิ้นและได้กลับคืนสู่สังคม ขออำนวยพรให้ทั้งหลายจงมีแต่ความสุข ทั้งทางกายและทางใจ ไม่ว่าญาติโยมจะคิดจะนึก จะทำสิ่งหนึ่งประการใด ในทางที่ชอบประกอบด้วยหลักคุณธรรม ขออานิสงส์แห่งการสร้างความดีของญาติโยมทั้งหลายนั้นจงมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง มีแต่ความสุข มีแต่ความโชคดีทั่วกัน ทุกท่านเทอญ

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!