สุพรรณบุรี-ดาราดังสายบุญ เป้ อารักษ์ชวนแม่ลูกสร้างบุญทอดผ้าป่ามหากุศล

สุพรรณบุรี-ดาราดังสายบุญ เป้ อารักษ์ชวนแม่ลูกสร้างบุญทอดผ้าป่ามหากุศล

ภาพ/ข่าว:มงคล สว่างศรี 

สุพรรณบุรีดาราดังสายบุญ เป้ อารักษ์ชวนแม่ลูกสร้างบุญทอดผ้าป่ามหากุศล

             สร้างอาคารเรียนวิทยาลัยสงฆ์สุพรรณบุรีศรีสุวรรณภูมิ วัดป่าเลไลยก์ รับเหรียญสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในช่วงเดือนสิงหาพาแม่เที่ยว เปิดไหว้พระขอพรหลวงพ่อโตและพระราหู ช่วงกลางคืน 19-25 ส.ค.65 กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวสุพรรณบุรีกลับมาคึกคัก ไปกันที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พระธรรมพุทธิมงคล ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 14 เจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ประธานฝ่ายสงฆ์ และนาย นพฤทธิ์ ศิริโกศล รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ประธานฝ่ายฆราวาสพร้อมด้วยพุทธศาสนิกชนจำนวนมากร่วมกันทอดผ้าป่ามหากุศลระดมทุน เพื่อสร้างอาคารเรียนวิทยาลัยสงฆ์สุพรรณบุรีศรีสุวรรณภูมิ มูลค่า 15 ล้านบาท ซึ่งผู้ร่วมทอดผ้าป่าจะได้รับแจกเหรียญสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ปี2563

            โดยภายในงานมีการ เทศน์แหล่ โดย พระครูวาทีพัชรโสภณ (พระอาจารย์ราชันย์) การแสดงแตรวงและเพลงอีแซวพื้นบ้านจังหวัดสุพรรณบุรี อีกทั้งยังได้รับเกียรติ ดาราดังสายบุญ เป้ อารักษ์ ที่รับบทบาท เสือใบ อดีตเสือแห่งเมืองสุพรรณ ในเรื่อง ขุนพันธ์ 2 ที่ตามรอยเสือใบ เคยมาบวชอยู่ที่วัดป่าเลไลยก์ สมัยหลวงพ่อถิร อดีตเจ้าอาวาส ได้เชิญชวนเหล่าบรรดาแฟนคลับและผู้ใจบุญ ร่วมทอดผ้าป่าบุญใหญ่ในครั้งนี้ (มีคลิบ เป้ พูดเชิญชวน)
นอกจากนี้ทางวัดป่าเลไลยก์ยังได้จัดงาน เปิดวิหารหลวงพ่อโตในช่วงเวลากลางคืน เพื่อให้พุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวในเดือนสิงหาพาแม่เที่ยว ไหว้พระขอพรหลวงพ่อโตและพระราหู ระหว่างวันที่ 19-25 สิงหาคม 2565 พร้อมเลือกซื้อสินค้า ในงานมหกรรมสินค้าโอทอป เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดสุพรรณบุรีอีกด้วย

           สำหรับวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนที่เกิดวันพุธกลางวันและวันพุธกลางคืน เมื่อเดินทางมายังจังหวัดสุพรรณบุรี ต้องแวะมากราบไหว้เป็นที่แรก เพราะมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อโต พระคู่บ้านคู่เมืองสุพรรณบุรีและพระราหู พระราหูคู่สุริยัน-จันทรา ประดิษฐานที่วัดป่าเลไลยก์มาช้านานมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ชาวต่างชาติมาปิดทองขอพรพระราหูแต่ละวันกันอย่างไม่ขาดสาย ยิ่งช่วงที่มีข่าวดาวราหูโยกย้ายตามราศีจะมีผู้คนมากราบไหว้กันเป็นจำนวนมาก ตามคติความเชื่อของคนไทย เพื่อให้สิ่งที่เลวร้ายอันอาจจะเกิดขึ้นให้บรรเทา เบาบางลง แปรเปลี่ยนเป็นสิ่ง ที่ดี เกิดความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีโชคมีลาภ เจริญก้าวหน้าร่ำรวย พร้อมยังได้ตามรอยตำนานในอดีต ที่ผูกพันกับวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เรื่องขุนช้าง ขุนแผน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!