นนทบุรี-คนร้ายบุกรัวยิง 7 นัด เด็ก 13 ปีเจ็บสาหัสกระสุนทะลุแก้มทะลุปอด

นนทบุรี-คนร้ายบุกรัวยิง 7 นัด เด็ก 13 ปีเจ็บสาหัสกระสุนทะลุแก้มทะลุปอด

ภาพ/ข่าว:สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ 

คนร้ายบุกรัวยิง 7 นัด เด็ก 13 ปีเจ็บสาหัสกระสุนทะลุแก้มทะลุปอด

            เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายอภิสิทธิ์ เมระยากรณ์ อายุ 20 ปี ว่าให้ช่วยติดตามความคืบหน้าคดีกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนรัวยิงกลุ่มรุ่นน้องกว่า 7 นัด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ทราบชื่อด.ช. ชนะชัย เนียมอ่อน อายุ 13 ปี หรือทิว ได้รับบาดเจ็บถูกกระสุน 1 นัดเข้าที่แก้มซ้ายทะลุแก้มขวา และด.ช.บุญชัย (สงวนนามสกุล) หรือนายเตอร์อายุ 13 ปี ถูกกระสุน 1 นัดเข้าที่กลางหลังทะลุปอด ขณะที่นั่งเล่นจับกลุ่มอยู่บริเวณท่าน้ำวัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงร้องเรียนสื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีเนื่องจากถูกคนร้ายโทรข่มขู่ในโซเชี่ยลว่าจะกลับมาก่อเหตุอีกครั้งโดยโทรมาข่มขู่ว่า “ถ้าไม่ตาย กูจะไม่ยอมเข้าคุก” แจ้งความไว้ที่สภ.บางกรวย

             จากการสอบถามนายอภิสิทธิ์ (เสื้อส้ม)กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งเล่นกับกลุ่มรุ่นน้องอยู่ที่ท่าน้ำวัดชลอ ก่อนจะขับรถกลับบ้านเวลาประมาณ 22.00 น.ต่อมาเวลาประมาณ 03.00 น. รุ่นน้องโทรมาบอกตนว่า น้องในกลุ่มถูกยิง 2 คน ตนจึงรีบไปที่เกิดเหตุแต่ไปไม่ทันจึงรีบขี่จยย.ไปที่ รพ.บางกรวย พอไปถึงก็พบว่าน้องทิวถูกยิงกระสุนทะลุแก้ม ส่วนอีกคนชื่อเตอร์โดนยิงเข้ากลางหลังทะลุปอด ส่วนสาเหตุสืบเนื่องมาจากวันที่ 14 ก.ค.65 ที่ผ่านมาวัดชลอมีงานที่วัดตนกับรุ่นน้องก็มาเที่ยวนั่งเล่นปกติ จากนั้นก็พบนายเทส อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของรุ่นน้องในกลุ่ม เข้ามาคุยทักทายจนกระทั่งสนิทและรู้จักกัน ซึ่งนายเทสจะสนิทสนมกับเตอร์ที่ถูกยิงมากที่สุด จนกระทั่งนายเทสไปกินไปนอนที่บ้านนายเตอร์นานกว่า 2 อาทิตย์ ซึ่งนายเตอร์ก็มีพี่ชายชื่อทีม อยู่ที่บ้านด้วย โดยนายเทสอ้างว่าพ่อและแม่ตายทำให้น้องเตอร์และพี่ชายเชื่อสงสารจึงให้ที่อยู่ชั่วคราว จนกระทั่งเมื่อวันเกิดเหตุวันที่ 29 ก.ค.65 เวลา 02.30 น. ที่ผ่านมา นายเทสยกโทรศัพท์โทรหาใครไม่รู้ โดยอ้างว่าพวกตนยึดกุญแจรถจยย. กักขังไม่ยอมให้กลับบ้าน ทั้งๆที่นายเทสได้เอากุญแจไปไว้ที่บ้านของเตอร์และทีมเอง จากนั้นไม่นานมีชายอายุประมาณ 30 ปี ขี่จยย.มา บริเวณท่าน้ำวัดชลอ ตรงที่กลุ่มรุ่นน้องตนนั่งเล่นกันอยู่จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ใช้นายเทสไปซื้อบุหรี่ จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ได้สอบถามเด็กที่นั่งอยู่ที่วัดชลอว่าใช่กลุ่มนี้ไหม พอทางเด็กที่วัดชลอตอบว่าใช่ ชายคนดังกล่าวก็ใช้อาวุธปืนขึ้นมารัวยิงกลุ่มรุ่นน้องตนประมาณ 6-7 นัด หมดแม็ก ทำให้กระสุนไปโดนทิวและเตอร์ได้รับบาดเจ็บ ส่วนในเทสที่โทรไปฟ้องก็ได้ขึ้นรถจยย.กับคนที่มาก่อเหตุขับหนีหายไป เพื่อนๆของน้องก็รีบนำตัวคนเจ็บส่งรพ.บางกรวยในเวลาต่อมา ส่วนนายเตอร์รุ่นน้องของตนที่โดนยิงเข้าหลังทะลุปอด ตอนนี้ออกจากรพ.แล้วได้ย้ายบ้านไปอยู่กับครอบครัวที่ต่างจังหวัดเนื่องจากกลัวเรื่องความปลอดภัยเพราะคนร้ายรู้บ้าน ส่วนตำรวจยังจับตัวคนร้ายยังไม่ได้

            ส่วนทางด้านนางสาวธนวรรณ์ แย้มวรา อายุ 33 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเขามาจอดรถจยย. จากนั้นนายเทสที่โทรเรียกผู้ก่อเหตุมาเดินไปบอกผู้ก่อเหตุว่านายเตอร์ยังไม่มากำลังขี่จยย.ไปส่งเพื่อน จึงใช้นายเทสไปซื้อบุรหรี่ จากนั้นนายเตอร์กับเพื่อนขี่จยย.เข้ามา เข้ามาพอดีซึ่งตอนนั้นนายเทสที่ไปซื้อบุหรี่ยังไม่มา คนยิงจึงถามกลุ่มเด็กผู้หญิงที่อยู่ข้างๆ ว่าใช่คนนี้หรือไม่ทางด้านกลุ่มผู้หญิงจึงบอกว่าใช่ คนก่อเหตุจึงคว้าปืนที่เหน็บจากกระเป๋ามารัวยิงกราด มั่ว หลายนัดซึ่งตอนตนไม่ทราบว่ามีคนเจ็บ ก็เลยดึงแขนผู้ก่อเหตุไว้เพราะกลัวเขาจะหนีผู้ก่อเหตุจึงสะบัดแขนพร้อมพูดว่า “มึงจับกูทำไม ” ก่อนจะขี่จยย.ออกไปพร้อมนายเทส ซึ่งตอนที่ตนห้ามตนก็รู้สึกกลัวแต่ผู้ก่อเหตุนั้นเก็บปืนแล้ว ซึ่งตนก็นั่งเล่นกินน้ำกระท่อมอยู่ตรงนี้เป็นประจำ ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายเทสบอกกับตนว่าถ้าผู้ก่อเหตุรายนี้มาเขามาถึงจะยิงไปทั่วเลย ตนก็นึกว่าพูดเล่นเพราะตรงที่ตนนั่งมีลูกของตนซึ่งยังเป็นเด็กน้อยอยู่ด้วยไม่คิดจะมาก่อเหตุจริงๆ ซึ่งตนยืนยันว่ากลุ่มน้องๆที่โดนยิงไม่ได้ไปยึดกุญแจรถ หรือทำร้ายร่างกาย อย่างที่นายเทสอ้างกับผู้ก่อเหตุ ด.ช. ชนะชัย กล่าวว่า ตนรู้จักกับนายเทสกันที่งานวัดชลอ แต่ไม่ได้สนิทกันเนื่องจากนายเทสนิสัยไม่ดี ในวันเกิดเหตุตอนนั้นมีคนขี่จยย.เข้ามาแล้วถือปืนยิงเลย ซึ่งตนโดนยิงที่แก้มซ้ายจนทะลุแก้มขวา 1 นัด ซึ่งเขายิงทั้งหมด 6-7 นัด อาการตอนนี้ยังพูดไม่ค่อยได้ เนื่องจากเจ็บแผลในปาก รวมถึงกรามแตกด้วย ต้องใส่เหล็กดาม ฟัน และยังกินอาหารไม่ได้ กินได้แต่โจ๊ก กับข้าวต้ม สุดท้ายจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวคนร้าย ได้ไวๆเนื่องจากกลัวกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง เบื้องต้นพ่อของตนได้ไปแจ้งความไว้แล้ว ที่สภ.บางกรวย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!