งามหน้าอีกแล้ว ชาวบ้านขี่รถ จยย. ตกบ่อพักท่อระบายน้ำระหว่างก่อสร้างจมมิดทั้งคัน

งามหน้าอีกแล้ว ชาวบ้านขี่รถ จยย. ตกบ่อพักท่อระบายน้ำระหว่างก่อสร้างจมมิดทั้งคัน

ภาพ/ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี 

                        งามหน้าอีกแล้ว ชาวบ้านขี่รถ จยย. ตกบ่อพักท่อระบายน้ำระหว่างก่อสร้างจมมิดทั้งคัน

          เวลา 02.00 น. วันที่ 18 ส.ค. 65 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุรถ จยย. พลัดตกลงไปในบ่อก่อสร้างมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย บริเวณพื้นที่ก่อสร้าง ซอยบัวขาว 15 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ. ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพสว่างบริบูรณ์ รุดตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุบริเวณกลางซอยใกล้เคียงโรงแรมแกรนด์อเวนิว พบว่าเป็นพื้นที่ก่อสร้าง โดยหน้างานเป็นการขุดวางบ่อพักท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ โดยมีการปิดกั้นพื้นที่ห้ามสัญจรผ่านจุดก่อสร้าง ในขณะเดียวกันก็ยังเปิดเป็นทางเบี่ยงขนาดเล็กให้ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาและผู้ใช้รถใช้ถนนได้สัญจรผ่าน
จากการตรวจสอบพบว่า ภายในพื้นที่ก่อสร้างบ่อพักลึกลงไปประมาณ 3 เมตร พบเพียงล้อหลังรถ จยย.โผล่พ้นน้ำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนตัวรถจมอยู่ใต้น้ำภายในบ่อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ชาวบ้านได้ช่วยเหลือนำขึ้นจากบ่อพักน้ำแล้ว โดยผู้ชายคนขี่มีอาการจุกแน่นหน้าอกและผู้หญิงคนซ้อนท้ายบาดเจ็บที่ขาด้านซ้ายและกระดูกชายโครง เจ้าหน้าที่ต้องปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งรักษายังโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา

           จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ผู้บาดเจ็บเป็นแฟนกันพักอาศัยอยู่ในคอนโด ก่อนเกิดเหตุได้พากันขี่รถจักรยานยนต์ ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ โดยใช้ทางเบี่ยงขนาดเล็กที่เปิดให้ใช้ชั่วคราว ขณะขี่มาถึงจุดเกิดเหตุ ดินเกิดทรุดตัวลงทำให้รถเสียหลักพลัดตกลงไปในบ่อ แต่โชคดีที่ไม่โดนเหล็กเสียบ
ด้านชาวบ้านที่ใช้ถนนสัญจรผ่านไปมาบริเวณนี้ วอนให้หน่วยงานเร่งรัดดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จในเร็ววัน เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซากกับชาวบ้านและนักท่องเที่ยว จนเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!