ศรีสะเกษ-คืบหน้าหลานฆ่าปู่ยัดส้วมตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ศรีสะเกษ-คืบหน้าหลานฆ่าปู่ยัดส้วมตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

          ศรีสะเกษ คืบหน้าหลานฆ่าปู่ยัดส้วมตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บีบหัวใจใช้มีดขอฟันหัวปู่ร่วม 10 ครั้งจากนั้นลากศพปู่ออกทางหน้าต่างไปยัดใส่ถังเกรอะส้วม ขณะที่ญาติร่ำไห้ถามว่าฆ่าปู่ทำไม

           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภทรธร ชญาธนานันท์ สว.สส. ร.ต.ท.วินัย จำปาเรือง รอง สว.สส . ดต.เสกสรร วิทจิตร ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ ได้จับกุมตัว นายสุทธิพงษ์ แจ่มเชื้อ อายุ 23 ปีอยู่บ้านเลขที่ 33 ม.4 ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากได้ก่อเหตุฆ่า นายทัน แจ่มเชื้อ อายุ 75 ปีซึ่งเป็นปู่ของตนเอง เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 37/1 ม.3 ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จากนั้น ได้นำศพของนายทัน ไปทิ้งในถังเกรอะของส้วมหลังบ้าน ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

          ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 37/1 ม.3 ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ  พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สังวร วรรณทวี รอง ผกก.สอบสวน สภ.กันทรลักษ์ พ.ต.ท.ภทรธร ชญาธนานันท์ สว.สส. ร.ต.อ.ณรงค์ ทุมมา ร้อยเวรสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ร.ต.ท.วินัย จำปาเรือง รอง สว.สส . พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ เจ้าหน้าที่ ตร.สายตรวจ ได้นำตัว นายสุทธิพงษ์ แจ่มเชื้อ อายุ 23 ปี ที่อยู่ 33 ม.4 ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาฆ่าโหด นายทัน แจ่มเชื้อ อายุ 75 ปี ซึ่งเป็นปู่ของตนเองไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านหลังนี้ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ ท่ามกลางบรรดาญาติพี่น้องและชาวบ้านพากันมามุ่งดูเหตุการณ์จำนวนมาก ต่างพากันร่ำไห้และร้องตะโกนด่า นายสุทธิพงษ์ และถามว่า ฆ่าปู่ทำไม ทั้งที่ปู่เลี้ยงดูนายสุทธิพงษ์ มาตั้งแต่แบเบาะ

           ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า การทำแผนประกอบคำรับสารภาพเริ่มตั้งแต่นายสุทธิพงษ์ ยืนโต้เถียงทะเลาะกันกับ นายทัน อยู่ภายในบ้าน ต่อมา นายสุทธิพงษ์ ได้ไปคว้าเอามีดขอที่อยู่ข้างฝาบ้านมาฟันเข้าที่ศีรษะของนายทัน 2 ครั้ง จนทำให้มีดหักและนายทันได้ล้มลง นายสุทธิพงษ์ ได้ไปนำเอามีดอีกเล่มหนึ่งที่อยู่ใกล้กันมาฟันเข้าที่ศีรษะของนายทันที่ล้มนอนอยู่ประมาณ 5 ครั้ง ทำให้นายทันเสียชีวิตคาที่ ซึ่งเป็นภาพที่บีบหัวใจญาติพี่น้องและเจ้าหน้าที่ ตร.ที่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเป็นอย่างมากที่หลานชายฆ่าปู่ของตนเองอย่างโหดเหี้ยมแบบนี้ จากนั้น นายสุทธิพงษ์ได้ขึ้นไปนอนที่ชั้น 2 ของบ้าน โดยเหตุเกิดเวลาประมาณ 05.00 น.ของวันพฤหัสบดี ที่ 11 ส.ค.2565 พอรุ่งเช้าของวันที่ 12 ส.ค. 65 นายสุทธิพงษ์ จึงได้มาลากเอาศพของนายทัน ออกทางหน้าต่างบ้านไปทิ้งลงในถังเกรอะของส้วมหลังบ้านเพื่อซ่อนศพเอาไว้ โดยต้องการให้กลิ่นเน่าเหม็นของถังส้วมกลบกลิ่นเน่าเหม็นของศพพร้อมปิดฝาส้วม เพื่ออำพรางซ่อนเร้นศพเอาไว้ และได้นำอาวุธมีด ที่ใช้ก่อเหตุ ทิ้งบริเวณหลังบ้านที่เกิดเหตุ และเก็บเสื้อผ้าที่นอนที่เปื้อนเลือด ภายในบ้านที่เกิดเหตุ และกลับไปนอนที่ชั้น 2 ของบ้าน ต่อมาเวลาประมาณ 08.00 น. ของเช้าวันเสาร์ที่ 13 ส.ค.2565 นายสุทธิพงษ์ จึงได้หนีออกจากบ้านที่เกิดเหตุ โดยเดินไปที่บ้านแม่ของตนเอง อยู่ที่บ้านหนองคันน้อย ม.4 ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของหมู่บ้านของบ้านที่เกิดเหตุ ห่างกันประมาณ 1-2 กม. และได้ไปทำงานก่อสร้างจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.กันทรลักษ์จับกุมได้ พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหากับนายสุทธิพงษ์ ผู้ต้องหารายนี้ว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตายหรือเหตุแห่งการตาย ซึ่งผู้ใดฆ่าผู้อื่น ต้องระวางโทษสูงสุดประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่สิบห้าปีถึงยี่สิบปี ตนได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจะได้ส่งสำนวนคดี ผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปให้พนักงานอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!