ประจวบคีรีขันธ์-พงษ์เทพ-ลดาวัลลิ์ ขึ้นเวทีปราศรัย

ประจวบคีรีขันธ์-พงษ์เทพ-ลดาวัลลิ์ ขึ้นเวทีปราศรัย

ภาพ/ข่าว:พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา

พงษ์เทพ-ลดาวัลลิ์ ขึ้นเวทีปราศรัยที่ประจวบแอบเหน็บบางพรรคเป็นพวกถ่างขา

           วันที่ 20 มกราคมนางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษก พรรคฯ นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา มือกฎหมายพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล ผู้สมัคร สส. หมายเลข 1 เขต 1 พรรคเพื่อไทย จ. ประจวบคีรีขันธ์ และนายดิเรก จอมทอง ประธานยุทศาสตร์พรรคเพื่อไทย จ.ประจวบฯ เปิดเวทีปราศรัยที่สวนสาธารณะเขตเทศบาลตำบลคลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีประชาชน เดินทางไปรับฟังแนวทางแก้ไขปัญหาให้ชาวประมงที่ได้รับผลกระทบจากกฎหมายการทำประมง จำนวนหลายร้อยคน โดยนายวิชิตได้ปราศรัยถึงปัญหาราคา สับปะรด มะพร้าว ปาล์มน้ำมันตกต่ำ และความเหลื่อมล้ำทางสังคมจากการใช้กฎหมายที่มีการเลือกปฏิบัติ
           ซึ่งการปราศรัยของนายพงศ์เทพ ในตอนหนึ่งได้กล่าวถึงว่า ก่อนทำรัฐประหารมีม็อบเข้าไปปิดทำเนียบ ทำให้คณะรัฐมนตรีเข้าทำเนียบไม่ได้ ตนจึงถาม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.ในขณะนั้น ว่าคนที่เข้าไปยึดทำเนียบผิดกฎหมายชัดๆ ทำไมตำรวจไม่จับ พล.ต.อ. อดุลย์ ตอบว่าข้างในมีทหารถือปืน ถ้าตำรวจเข้าไปจับเดี๋ยวมันก็ยิงกัน ใครที่ติดตามลุงกำนันอยู่ก็จะทราบว่าก่อนการรัฐประหารนั้น ลุงเข้าไปพบกับใคร ทุกอย่างมีการเตรียมการมาก่อนแล้วทั้งนั้น จึงทำให้ประชาชนลำบากมาจนถึงทุกวันนี้
          นายพงษ์เทพ กล่าวต่อว่า ส่วนอีกพวกที่เชียร์ลุงผมไม่เอ่ยชื่อ แต่มีพวกพลังนำหน้าทั้งหลาย นอกจากนั้นยังมีพวกถ่างขาทำเหนียมอาย ไม่กล้าออกมาเชียร์ลุงอย่างเปิดเผย เพราะรู้ว่าประชาชนจะไม่เลือก พวกนี้จะไม่บอก ไม่พูดชัดเจน พรรคการเมืองเหล่านี้จึงสันนิษฐานไว้ก่อนว่าเตรียมให้ลุงสืบทอดอำนาจ ดังนั้นประชาชนสามารถตัดสินใจได้ในวันที่ 24 มีนาคม ถ้าเห็นว่ารัฐบาลนี้ทำดีแล้วก็ขอให้เลือกพรรคของลุงทำงานต่อไป แต่ถ้าเห็นว่าล้มเหลวก็เลือกพรรคเพื่อไทย ทุกเสียงมีความหมายต้องช่วยเอาประเทศไทยกลับคืนมา
           สำหรับการเปิดเวทีปราศรัยในครั้งนี้ แหล่งข่าวรายงานว่า ชาวบ้านซึ่งส่วนใหญ่มีอาชีพประมงพื้นบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการออกกฎของทางภาครัฐ ได้รวมตัวกันและขอให้ทางพรรคเพื่อไทยมาทำการเปิดเวทีปราศรัย เพื่อมารับฟังปัญหาของชาวประมงพื้นบ้าน ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากชาวบ้านมาร่วมเป็นจำนวนมาก

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!