ลพบุรี-เร่งไล่ล่ากดดันฆาตกรฆ่าข่มขืนอย่างกระชั้นชิด

ลพบุรี-เร่งไล่ล่ากดดันฆาตกรฆ่าข่มขืนอย่างกระชั้นชิด

ภาพ/ข่าว:กฤษณ์ สนใจ

ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กู้ภัยฯ ชาวบ้านเร่งไล่ล่ากดดันฆาตกรฆ่าข่มขืนอย่างกระชั้นชิด

                 วันที่ 19 ก.พ. 62 จากกรณีพบศพหญิงวัยกลางคนถูกฆ่าตายในสภาพท่อนล่างเปลือย อยู่ริมถนนติดไร่มันสำปะหลัง โดยผู้ตายสวมเสื้อยืดสีเขียวเพียงตัวเดียว นอนเสียชีวิตอยู่ลักษณะตะแคงขวา ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นพบร่องรอยการถูกทำร้ายหลายที่ มีบาดแผลเป็นรอยช้ำลักษณะถูกทุบตี ที่ใบหน้า ลำคอ และที่บริเวณแผ่นหลัง เป็นรอยเขียวช้ำ บวมปูด ที่คาดว่าน่าจะถูกข่มขืนก่อนแล้วฆ่า โดยพบพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่น RC สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นของผู้ตายจอดอยู่ในลักษณะตั้งขาตั้งเป็นปกติ ใกล้จักรยานยนต์พบรองเท้าแตะจำนวน 2 คู่ หมวกกันน็อคสีขาว 1 ใบ ซึ่งจากการตรวจสอบรอบบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ พบกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ขายาว และกางเกงชั้นในเป็นของผู้ชาย ตกอยู่ที่เกิดเหตุ ส่วนกางเกงของผู้ตาย และกางเกงชั้นในไม่พบในที่เกิดเหตุ
              จากการสอบถามนายหยวก อยู่คง อายุ 55 ปี สามีของผู้เสียชีวิตเล่าให้ตำรวจฟังทั้งน้ำตาว่า ผู้ตายชื่อนางหวน (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี อยู่ ตำบลคลองเกตุ อำเภอโคกสำโรง ลพบุรี ภรรยาของตนเอง ที่มีบ้านพักห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งนายหยวกสามีของผู้ตาย เล่าว่า ตนและภรรยามีอาชีพรับจ้างทั่วไป ล่าสุดได้มารับจ้างถอนมันขนมันสำปะหลัง โดยพักอาศัยอยู่กับเพื่อนคนงานอีก 4 คน รวมถึงนายมนตรี ปภัสสโร อายุ 32 ปี เป็นชาวจังหวัดอุดรธานี ที่หลังจากเกิดเหตุได้หายตัวไป ซึ่งตนเองจำได้ว่ากางเกงขายาว และรองเท้าที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุเป็นของนายมนตรี
                นายหยวก สามีผู้ตาย เล่าต่อว่าช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนและภรรยา พร้อมด้วยคนงานอยู่ที่บ้านด้วยกันครบ 4 คน แต่มีผู้มาให้ไปขนมันขึ้นรถ ตนกับคนงาน 1 คน จึงได้ขี่จักรยานยนต์ออกจากบ้านไปเพื่อรับงานดังกล่าว ซึ่งคิดว่าคงไม่นานคงจะได้กลับ ส่วนนางหวนภรรยาอยู่บ้านกับนายมนตรี 2 คน และในคืนดังกล่าวซึ่งเป็นช่วงที่มีงานบุญวัดมาฆบูชา ทีวัดใกล้ที่พัก มีมหรสพหลายอย่าง ซึ่งภรรยาก็อยากจะไปเที่ยวอยู่พอดี ตนจึงบอกให้นางหวนภรรยาออกไปเจอกันที่ภายในงานวัด จนเสร็จงานจึงได้รีบมาที่วัด แต่กลับไม่พบทั้งคู่ พยายามโทรศัพท์ติดต่อก็ไม่สามารถติดต่อได้ เดินดูรอบวัดหลายรอบก็ไม่พบ จึงกลับที่บ้านอีกครั้งก็ไม่เจอ จึงได้นั่งรอด้วยความเป็นห่วงยันเช้า จนมีผู้มาพบว่าภรรยาถูกฆ่าตายอยู่ริมถนนดังกล่าว
               ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุโดยละเอียด ซึ่งคาดว่านายมนตรี หรือนายเด๋อ ผู้ต้องสงสัยที่หายตัวไปน่าเป็นผู้ที่ลวงนางหวนมาเพื่อลงมือข่มขืน และเกิดการต่อสู้ขัดขืน ก่อนที่นายมนตรีจะตัดสินใจฆ่าปิดปาก ส่วนกางเกง และรองเท้าที่พบตกอยู่จุดเกิดเหตุนั้น น่าจะเกิดจากอาการรีบร้อน ลุกลี้ลุกลน จนใส่เสื้อผ้าผิดไป โดยทิ้งกางเกงตนเอง รองเท้าไว้ที่เกิดเหตุ ก่อนคลำทางฝ่าความมืดหลบหนีเข้าป่ามันไปในช่วงใกล้รุ่งสาง ทั้งนี้ พ.ต.อ.ภูการวิก โชติเสถียร ผกก.ได้ทำการประชุม ชุดสืบสวนทำการวางแผน เพื่อไล่ล่าติดตามนายมนตรี (หรือนายเต๋อ) ปภัสสโร ฆาตกรโหดรายนี้อย่างกระชั้นชิดแล้ว ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้นำส่งพิสูจน์ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อให้แพทย์ผ่าพิสูจน์การฆาตกรรมและร่องรอยการถูกข่มขืน
ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. พ.ต.อ.ภูการวิก โชติกเสถียร ผกก.สภ.โคกสำโรง ได้ขอกำลังสนับสนุนจากฝ่ายปกครองป้องกันอำเภอโคกสำโรง พร้อมด้วยสุนัขดมกลิ่น จาก ภ.จว.ลพบุรี และกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ ชาวบ้านกว่า 50 นาย ลงพื้นที่เกิดเหตุ ระดมสรรพกำลังเข้าปิดล้อมไร่มัน ป่าอ้อย เพื่อเร่งไล่ลาตัวนายมนตรี ปภัสสโร (หรือนายเต๋อ) อายุ 32 ปี ฆาตกรโหดที่ลงมือข่มขืน นางหวน ก่อนลงมือฆ่าอย่างทารุณ ทิ้งศพประจานริมถนนกลางไร่มันสำปะหลัง ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้าน ถึงความโหดเหี้ยมของนายมนตรี หรือเต๋อ นอกจากนี้ยังมีการแจกรูปภาพของนายมนตรี แจกจ่ายไปทั่วพื้นที่ อ.โคกสำโรง และอำเภอใกล้เคียง ซึ่งคาดว่าน่าจะยังหลบหนีอยู่ภายในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกนายยังคงปักหลักค้นหา ไล่ล่า กดดัน เพื่อให้ออกมามอบตัวโดยเร็ว หรือหากผู้ใดพบเห็น หรือทราบเบาะแสให้รีบแจ้ง ตำรวจ สภ.โคกสำโรง ที่หมายเลข 036-441333 หรือที่ 087-553- 9999 พ.ต.อ.ภูการวิก โชติกเสถียร ผกก.สภ.โคกสำโรง

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!