ปราจีนบุรี – เรื่องดีดี ทำมาหากิน สู้พิษเศรษฐกิจ แกง 10 บาทข้าวตักไม่อั้น

ปราจีนบุรี – เรื่องดีดี ทำมาหากิน สู้พิษเศรษฐกิจ แกง 10 บาทข้าวตักไม่อั้น

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

           ยังมีเรื่องดีดีในยุคข้าวยากหมากแพง พิษโควิด-19 –เศรษฐกิจทรุด! ทำมาหากินสู้ได้ก็ต้องสู้ อะไรที่ทำแล้วได้ตังค์ก็ต้องทำเพื่อประคับประคองชีวิตให้รอดในเส้นทางทำกิน พบร้านข้าวแกง 10 บาท กับข้าวสวยร้อนๆตักไม่อั้นยังมีและเป็นทางออกทั้งลูกค้าและคนขาย

              วันนี้ 29 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า พบภาวิณี อาษา ในวัย 36 ปี แม่ค้าข้าวแกง ที่วันนี้พลิกแพลงการทำมาหากิน ในการสร้างตลาด จากปกติมาขายข้าวแกงราคา 10 บาท โดยใช้พื้นที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 439 หมู่ 2 ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เปิดเป็นร้านขายแกง 10 บาท และ ข้าวเปล่าที่หุงจากข้าวหอมมะลิหอมกรุ่น จานละ 10 บาท กระตุ้นแรงซื้อ-ความต้องการของลูกค้า คิดแค่จานแรก จานต่อไปฟรีไม่คิดตังค์ จะทานเท่าไหร่ก็ได้เรียกว่าทานกันจนอิ่ม ซึ่งในแต่ละวัน ภาวิณี บอกว่าจะทำกับข้าว 8 ถึง 10 อย่าง และหมุนเวียนไม่ซ้ำกันทำให้ลูกค้าที่มีทั้ง ข้าราชการ ชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้า พนักงานโรงงาน หรือแม้แต่ผู้ปกครองที่พาลูกมาทานก่อนส่งโรงเรียน จนส่วนใหญ่มาเป็นลูกค้าขาประจำ 6 โมงเช้าก็จะพากันมานั่งทานหรือซื้อกลับบ้าน
ภาวิณี บอกว่า เริ่มแรกที่คิดว่าจะขายแกง 10 บาท เห็นในเฟสหลายๆที่ทำกันและมีลูกค้าอุดหนุนทำให้คนขายอยู่ได้ คนทานหรือลูกค้าก็อยู่ได้ จึงตัดสินใจทำขายในเส้นทางทำมาหากิน ในเรื่องของผลกำไร ภาวิณี บอกว่า ก็ปกติ เหมือนชาย 20 บาท 30 บาท เพียงแต่ทยอยหรือแบ่งออกเท่านั้น จึงไม่ได้ทำให้กำไรลดลงแต่อย่างบใด แม้ว่าวัตถุดิบส่วนใหญ่จะพากันขึ้นราคาไปแล้ว ในยามเศรษฐกิจแบบนี้หลายคนก็ต้องประหยัดเก็บออมไว้ใช้จ่ายในส่วนที่จำเป็น ก็ภูมิใจดีใจที่มีส่วนช่วยในเรื่องค่าครองชีพ ก็จะขายในราคานี้ตลอดไป ใครที่ผ่านไปมาแถว หน้าไปรษณีย์ ประจันตคาม ก็ลองแวะมาทานได้ร้านเปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้าไปจนถึง บ่าย 2 โมง หรือ จะโทรมาก่อนก็ได้ที่หมายเลข 083 – 4905566 ขายทุกวันไม่มีวันหยุด

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!