ปราจีนบุรี – ดนตรีในสวน! เติมพลังใจ ให้ชาวปราจีนบุรีหลังเลิกเรียน – เลิกงาน

ปราจีนบุรี – ดนตรีในสวน! เติมพลังใจ ให้ชาวปราจีนบุรีหลังเลิกเรียน – เลิกงาน

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

         ดนตรีในสวน! เติมพลังใจ ให้ชาวปราจีนบุรีหลังเลิกเรียน – เลิกงาน ทหารหมวดดุริยางค์ มทบ.12 นำดนตรีในสวนมาขับกล่อมเด็กและเยาวชน – คนเลิกงาน –หลังเลิกเรียน – ชาวบ้านให้ผ่อนคลาย จากโควิด -19 ที่สวนสาธารณะเทศบาลเมืองปราจีนบุรี สร้างความบันเทิงกรีดสนั่นหลายคนโชว์สเต็ปแดนซ์กระจาย

               เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ 27 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า ที่บริเวณสวนสาธารณะศูนย์สุขภาพชุมชนเมืองศาลาไทย ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ตรงข้ามโรงเรียนปราจีนกัลยาณี (ปกณ.)อันเป็นย่านที่ตั้งของสถานศซึกษา และหน่วยงานราชการ – ศาลหลายแห่ง อาทิ โรงเรียนปราจีนราษฎรอำรุง (ปรอ.) ,วิทยาลัยเทคนิค ,โรงเรียนอนุบาลเมืองปราจีน,โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดหลวงปรีชากูล) ที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (อบจ.) พบว่าหลังเลิกการเรียนของนักเรียน – นักศึกษา ,หน่วยงานต่าง ๆ และ ประชาชนทั่วไป ตลอดจนผู้ที่มาพักผ่อน – ออกกำลังกาย ได้พากันมานั่งชมกิจกรรม “ดนตรีในสวน” ที่ทางหมวดดุริยางค์มณฑลทหารบก (มทบ.12) ค่ายจักรพง์ ต.ดงพระราม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ได้นำ กิจกรรมดนตรีในสวน มาขับกล่อมเด็กและเยาวชน – คนเลิกงาน –หลังเลิกเรียน – ชาวบ้านให้ผ่อนคลาย จากโควิด -19 อันเป็นการร่วมสร้างความสุขให้ประชาชน หลังจากสถานการณ์โควิด -19 ได้คลี่คลายลงและประเทศเริ่มกลับเข้าสู่ปกติ โดย พล.อ. ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้มอบให้กรมกิจการพลเรือนทหารบกและกรมดุริยางค์ทหารบก ใช้ศักยภาพทางดนตรีของกองทัพบกนำวงดุริยางค์ทหารบกไปบรรเลงขับกล่อม สร้างความสุข ความสนุก บันเทิงใจ ให้กับประชาชนที่มาออกกำลังกาย และพักผ่อนในสวนสาธารณะต่าง ๆ

                 ซึ่งพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ค่ายจักรพงษ์ นำทีมงานโดยพลตรี ดิฐพงษ์ เจริญวงผบ.มทบ.12 ที่มอบให้ ร้อยโท สุวิทย์ วุฒิพรศักดา ผบ.หมวดดุริยางค์ มทบ.12 เป็นผู้จัดการแสดงให้กับประชาชน ได้ชมได้ฟัง เรียกรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ พบหลายคนร้องคลอไป หรือบางคนได้ออกมาเต้นรำร่วมกับดนตรีทหารอย่างสนุกสนานเติมพลังใจ ให้ชาวปราจีนบุรี ซึ่งได้รับผลตอบรับจากประชาชนสูง

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!