ร้อยเอ็ด-จัดอบรมแก๊งวัยรุ่นทะเลาะวิวาท 31 คน

ร้อยเอ็ด-จัดอบรมแก๊งวัยรุ่นทะเลาะวิวาท 31 คน

ข่าว/ภาพ:คมกฤช พวงศรีเคน 

            ตำรวจภูธรร้อยเอ็ดจัดอบรมแก๊งวัยรุ่นทะเลาะวิวาท 31 คน พร้อมผู้ปกครองเพื่อทราบก่อนที่จะมอบให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องดำเนินคดี

           เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 สถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด พ.ต.อ.เนติวัฒน์ จันทรา ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.สุดจิต ศรีศิริ รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.วิชัย ไถวฤทธิ์ รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.กฤษฎิ์ภิวัชร์ ปรีดาพันธุ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สวป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.นัฐพงษ์ นาอุดม สว.สส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด จัดประชุมอบรมผู้ต้องหา อายุ ระหว่าง 15 – 18 ปี คดีทะเลาะวิวาท 2 แก๊ง จำนวน 31 คน พร้อมด้วยผู้ปกครองทุกคน โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้แก่ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บ้านพักเด็กและครอบครัว สถานพินิจเด็กและเยาวชน ป้องกันอำเภอเมืองร้อยเอ็ด เพื่อรับดำเนินการผู้ต้องหาทะเลาะวิวาททั้ง 2 แก๊ง พร้อมทั้งให้ดูคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่รวบรวมได้ เพื่อให้ผู้ร่วมประชุมได้รับรู้เหตุที่เกิดขึ้นจริง ให้ผู้บาดเจ็บได้แจ้งเหตุและผู้ปกครองได้แสดงความรู้สึก ที่ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา รอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า การทะเลาะวิวาทของ 2 แก็งนี้ เกิดเหตุ วันที่ 23 กรกฎาคม 2565 เวลาประมาณ 22.30 น สถานที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนนตัดใหม่ หน้าหอการคำจังหวัดร้อยเอ็ด ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ดพฤติการณ์ ด้วยเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2565 เวลาประมาณ 23.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ว่ามีเหตุวัยรุ่นรวมตัวทะเลาะวิวาท สถานที่เกิดเหตุ ริมถนนสาธารณะถนนตัดใหม่หน้าหอการค้าจังหวัดวัดร้อยเอ็ด ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบนายกนกชัย แน่นอุดร (ผู้บาดเจ็บ)พร้อมพวก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียก กู้ภัยเพื่อนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ด

            เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เก็บรวมรวมพยานตรวจสอบพิสูจน์ทราบตัวบุคคล พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นวัยรุ่น จำนวน 2 กลุ่ม แยกเป็นกลุ่มผู้บาดเจ็บมี จำนวน 12 คน (แก๊งเซเว่นซิ่ง-อู่เถื่อน)บ้านตลาด ต.ยางใหญ่ อ.จังหาร และอีกกลุ่ม มีจำนวน 19 คน (แก๊งบ้านเขวา)ต.รอบเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จึงทำการจับกุมทั้ง2กลุ่มจำนวน 31 คน พร้อมทั้งผู้บาดเจ็บฝ่ายละคน เจ็บหนักโดนอาวุธมีดฟัน และโดนลูกกระสุนปืนที่ใต้ต้นแขนขวา นำส่งโรงพยาบาล นำผู้ต้องหามาดำเนินคดี ทั้งหมดอายุระหว่าง 15 – 18 ปี โดยหลังจากอบรมแล้วได้มอบผู้ต้องหาทั้งหมดให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป ตามความหนักเบาของคดี และที่สำคัญผู้ปกครองต้องรับรู้และควบคุมลูกหลานตัวเองไม่ให้มีพฤติกรรมเช่นนี้อีก

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!