สุพรรณบุรี-ชาวบ้านถือป้ายประท้วงรองปลัดอบต ไม่ช่วยเหลือน้ำท่วม

สุพรรณบุรี-ชาวบ้านถือป้ายประท้วงรองปลัดอบต ไม่ช่วยเหลือน้ำท่วม

ภาพ/ข่าว:ทีมข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

 ชาวบ้านถือป้ายประท้วงรองปลัดอบต ไม่ช่วยเหลือน้ำท่วม

       ชาวบ้าน ต.เนินพระปรางค์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี กว่า 50 คน รวมตัวถือป้ายประท้วง ที่หน้า ที่การอำเภอสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เนื่องจากไม่พอใจรองปลัด อบต.เนินพระปรางค์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี รักษาการแทนตำแหน่งนายก อบต.เนินพระปรางค์ กรณีไม่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ หมู่1-5 ซึ่งกำลังได้รับความเดือดร้อนถูกน้ำท่วมหนัก โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ 1 ที่มีน้ำท่วมสูงกว่า1เมตร และกำลังจะท่วมถนนที่ชาวบ้านใช้เป็นเส้นทางเข้าออกหมู่บ้าน
      ชาวบ้านไปขอทรายและกระสอบทราย เจ้าหน้าที่บอกงบประมาณหมด ไม่มีงบชะลอการเบิกจ่าย และเจ้าหน้าที่ อบต.บางรายใช้คำพูดไม่ดีกับชาวบ้านที่ไปขอความช่วยเหลือ ชาวบ้านจึงพากันมาที่ขอความช่วยเหลือทางอำเภอสองพี่น้อง เพื่อให้นายอำเภอช่วยหาแนวทางช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากแญกาน้ำท่วม
        ด้านนายสัมฤทธิ์ ตันติเกษตรกิจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่1 ต.เนินมะปราง ค์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่าได้ไปขอความช่วยเหลือจาก อบต.เนินพระปรางค์ เพื่อจะของบประมาณมาช่วยเหลือชาวบ้าน แต่รองปลัด อบต.เนินพระปรางค์ ที่รักษาการแทนนายก อบต.แจ้งว่าช่วงนี้ไม่มีเงิน งบประมาณหมดให้ชะลอการเบิกจ่าย
         ขณะที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ห้องน้ำไม่มีใช้ กระสอบทรายและทรายไม่มีแองกันน้ำ น้ำมันที่จะไปเติมเครื่องสูบน้ำสูบออกจากพื้นที่ก็ไม่มี และยังมีถนนสายหลักที่ชาวบ้านใช้เป็นเส้นทางสัญจรเข้าออก กำลังจะถูกน้ำท่วม ชาวบ้ายจึงอยากได้ทรายและกระสอบมาทำแนวป้องกันน้ำ เพื่อไม่ให้น้ำเข้าท่วมถนน ชาวบ้านจึงมาขอความช่วยเหลือจากทาฝอำเภอสองพี่น้อง ให้ช่วยเหลือชาวบ้านด้วย

         ขณะที่ปลัดอำเภอสองพี่น้อง และนางอัญชสา เอมสมบูรณ์ ท้องถิ่น อ.สองพี่น้อง ได้ลงมารับฟังปัญหาความเดือนร้อนของชาวบ้าน พร้อมพูดคุยอธิบายให้กับชาวบ้านที่มารวบตัวขอความช่วยเหลือฟังพร้อมรับฟังปัญหา พร้อมกับเร่งหาแนวทางให้ความช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่วด่วน

         โดยนางอัญชสา เอมสมบูรณ์ ท้องถิ่น อ.สองพี่น้อง ได้ดำเนินการสั่งให้ทาง อบต.เนินพระปรางค์ ลงพื้นที่สำรวจและตรวจสอบพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม และจะเร่งให้ความช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วนด้วย ชาวบ้านจึงต่างแยกย้ายกันกลับบ้าน

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!