ประจวบคีรีขันธ์-น้ำใจจากทั่วสารทิศหลั่งไหลสู่กาชาด เพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อน

ประจวบคีรีขันธ์-น้ำใจจากทั่วสารทิศหลั่งไหลสู่กาชาด เพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อน

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ(นักข่าวบ้านนอก)  

น้ำใจจากทั่วสารทิศหลั่งไหลสู่กาชาดจังหวัดประจวบฯ เพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อน(มีคลิป)

         เช้าวันที่ 18 ก.พ.62 ที่บริเวณสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดประจวบ ดร.พัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย ดร.นิศากร สิงหเสนี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดประจวบ เป็นประธานในพิธีรับมอบสิ่งของต่างๆจากหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคธุรกิจ ส่วนราชการ ชมรม สมาคมต่างๆ จากทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดประจวบ เพื่อนำมาเป็นของรางวัลใช้ในการจับฉลากล้วงมัจฉากาชาดการกุศล บริเวณบูธกาชาดภายในงานท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว และงานกาชาดประจำปี พ.ศ.2562 ที่กำลังจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 1-10 มีนาคม พ.ศ.2562 ที่จะถึงนี้ อาทิ รถจักรยาน รถจักรยานยนต์ หม้อหุงข้าวไฟฟ้า เตารีด พัดลม ตู้เย็น กระติกน้ำร้อน เตาไฟฟ้า กระทะไฟฟ้า วิทยุ ทีวีสี บะหมี่ มาม่า ไวไว และเครื่องใช้ในครัวเรือน เป็นต้น โดยมีนายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยนายสุวิทย์ พุกกะเวส นายอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ นายแก้ว คงวงศ์ ป้องกันจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ คณะเจ้าหน้าที่เหล่ากาชาดจังหวัด ร่วมให้การต้อนรับ

           ดร.พัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกๆน้ำใจที่หลั่งไหลมามอบให้กาชาดจังหวัด เพื่อนำไปเป็นของรางวัลใช้ในกิจกรรมงานกาชาด เพื่อนำเงินที่ได้ไปช่วยเหลือผู้เดือดร้อน ตกทุกข์ได้ยาก คนป่วย คนชรา คนพิการ ที่มีความลำบากต่างๆ โดยถือว่าในปีนี้น้ำใจที่หลั่งไหลมาไม่ได้น้อยหรือด้อยกว่าทุกปีที่ผ่านมา และทุกคนที่ได้ร่วมบริจาคเป็นการทำบุญร่วมกันเพื่อช่วยเหลือผู้ทุกข์ยากในเขตพื้นที่จังหวัดประจวบฯ

            ด้าน ดร.นิศากร สิงหเสนี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดประจวบฯ กล่าวความรู้สึกเพิ่มเติมว่า ดิฉันขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ได้ร่วมกันบริจาคสิ่งของเหล่านี้เพื่อใช้ในการจัดงานกาชาด โดยเงินที่ได้ หรือสิ่งของในส่วนตรงนี้เราจะนำไปใช้ในภารกิจของสภากาชาดไทย ในเรื่องของการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผู้ด้อยโอกาส คนพิการ ผู้ทุกข์ยาก ให้ทุนการศึกษา รวมถึงทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีความสุข จะได้รู้ว่าอย่างน้อยยังมีหน่วยงานที่ยืนเคียงข้างกับประชาชน คอยให้กำลังใจตลอดเวลา และพร้อมให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!