ปราจีนบุรี-แถลงข่าว-ชวนชมทุ่งทานตะวันบาน @บ่อทองกบินทร์บุรี ครั้งที่ 3!!

ปราจีนบุรี-แถลงข่าว-ชวนชมทุ่งทานตะวันบาน @บ่อทองกบินทร์บุรี ครั้งที่ 3!!

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

 แถลงข่าว-ชวนชมทุ่งทานตะวันบาน @บ่อทองกบินทร์บุรี ครั้งที่ 3!!(มีคลิป)

          วันนี้ 15 ก.พ.63 ที่ทุ่งทานตะวันหน้าบริษัทSCG.(ไทยเคนเปเปอร์จำกัดมหาชน) ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีนายวรพจน์ แววสิงห์งาม รองผวจ.ปราจีนบุรี เป็นประธานแถลงข่าว “เที่ยววิถีชุมชน” ชมพิพิธภัณฑ์เหมืองทองคำ น้อมนำสักการะพระแก้วนิลกาฬ ทานตะวันบาน@บ่อทอง กบินทร์บุรี”ครั้งที่ 3 กำหนดงานจัดระหว่างวันที่ 20-23 กพ.63
          เป็นการต่อยอดการจัดการท่องเที่ยววิถีชุมชนตำบลบ่อทองครั้งที่ 1 เมื่อปี 2561 และครั้งที่ 2 ปี 2562ที่ผ่านมา ซึ่งทางบริษัทไทยเคนเปเปอร์ จำกัด(มหาชน) ได้ดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ว่างเปล่าโดยใช้สารปรับปรุงดินและน้ำที่ผ่านการบำบัดแล้วของโรงงาน ปลูกต้นทานตะวันบนเนื้อที่16 ไร่ ของเขอุตสาหกรรมบ่อทองพร้อมปรับภูมิทัศน์ให้ดูสวยงาม จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวของตำบลบ่อทอง
           ซึ่งปีนี้ ได้ดำเนินการต่อยอดปรับปรุงกิจกรรมแหล่งท่องเที่ยวให้เห็นเป็นที่ประจักษ์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ทองคำบ้านบ่อทอง ที่ในอดีตสมัยรัชกาลที่ 5 ได้มีการจัดโรงถลุงแร่ขึ้น โดยมีหลวงปรีชากลกาล หรือ เจ้าสำอางค์ เจ้าเมืองปราจีนบุรีดูแล ปัจจุบัน ยังมีร่องรอย โรงถลุงแร่ที่หลงเหลืออยู่ ได้มีการตั้งพิพิธภัณฑ์ให้คนรุ่นหลังได้มาเที่ยวชม,การท่องเที่ยววัดกรุงประชาราฎร์บำรุง ซึ่งเป็นวัดที่สงบร่มรื่นสวยงาม และมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประจำตำบล ประดิษฐฐานอยู่ คือพระแก้วนิลกาฬ เป็นพระพุทธรูป ที่นำมาจากประเทศลาว ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ,การจัด กิจกรรมวิ่งฟันรันเพื่อสุขภาพคนในชุมชน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ผู้คนทั่วไปได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยวของตำบลบ่อทอง ในกิจกรรมแถลงข่าวมีการซ้อมรำให้ได้ชมอีกด้วย
           คุณทรายนักท่องเที่ยวกล่าวว่า ได้มาเที่ยวชมทุ่งดอกทานตะวันในพื้นที่ 16 ไร่แล้ว ยังมีโซนดอกไม้อื่ร ๆอีก เช่นโซนคอสมอส ,โซนดอกดาวเรือง,โซนดอกหงอนไก่ รู้สึกประทับใจมากวันงานจะมาเที่ยวอีกครั้ง…

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!